Romania tìm kiếm ba thủy thủ mất tích trong vụ chìm tàu trên Biển Đen

Liên quan vụ việc tàu chở hàng Mohammad Z bị chìm ngoài khơi Biển Đen, Cơ quan Hải quân Romania cho biết các nỗ lực tìm kiếm ba thủy thủ quốc tịch Syria mất tích vẫn đang tiếp tục.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ảnh minh họa. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 18/5, Cơ quan Hải quân Romania cho biết các đội cứu hộ đang tìm kiếm ba thành viên thủy thủ đoàn mất tích sau khi một tàu chở hàng bị chìm ngoài khơi Biển Đen.

Các quan chức cho biết họ đã nhận được thông báo từ sáng sớm 18/5 về việc tàu Mohammad Z treo cờ Tanzania bị chìm ở vùng biển cách làng Sfantu Gheorghe của Romania 26 hải lý.

Trung tâm Điều phối Cứu hộ Hàng hải (MRCC) của Hải quân Romania, cảnh sát biên giới và hai tàu thương mại ở gần hiện trường chìm tàu đã tham gia tìm kiếm và cứu nạn.

Mohammad Z có 11 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu, trong đó có chín công dân Syria và hai người Ai Cập. Hải quân Romania cho biết tàu thương mại Michel phối hợp với MRCC đã cứu được tám người.

Hiện các nỗ lực tìm kiếm ba thủy thủ quốc tịch Syria mất tích vẫn đang tiếp tục. Nhà chức trách chưa rõ nguyên nhân tàu chìm.

Biển Đen có vai trò rất quan trọng trong hoạt động vận chuyển ngũ cốc, dầu và các sản phẩm dầu mỏ, liên quan các nước Bulgaria, Romania, Gruzia và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như Ukraine và Nga.

Kể từ khi xung đột Nga và Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022, tình hình an ninh trên vùng biển này cũng chịu ảnh hưởng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/romania-tim-kiem-ba-thuy-thu-mat-tich-trong-vu-chim-tau-tren-bien-den-post952157.vnp