Romania tìm kiếm 3 thủy thủ mất tích trong vụ chìm tàu trên Biển Đen

Ngày 18/5, Cơ quan hải quân Romania cho biết các đội cứu hộ đang tìm kiếm 3 thành viên thủy thủ đoàn mất tích sau khi một tàu chở hàng bị chìm ngoài khơi Biển Đen.

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Các quan chức cho biết họ đã nhận được thông báo từ sáng sớm 18/5 về việc tàu Mohammad Z treo cờ Tanzania bị chìm ở vùng biển cách làng Sfantu Gheorghe của Romania 26 hải lý. Trung tâm Điều phối cứu hộ hàng hải (MRCC) của Hải quân Romania, cảnh sát biên giới và 2 tàu thương mại ở gần hiện trường chìm tàu đã tham gia tìm kiếm và cứu nạn.

Mohammad Z có 11 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu, trong đó có 9 công dân Syria và 2 người Ai Cập. Hải quân Romania cho biết tàu thương mại Michel phối hợp với MRCC đã cứu được 8 người. Hiện các nỗ lực tìm kiếm 3 thủy thủ quốc tịch Syria mất tích vẫn đang tiếp tục. Nhà chức trách chưa rõ nguyên nhân tàu chìm.

Biển Đen có vai trò rất quan trọng trong hoạt động vận chuyển ngũ cốc, dầu và các sản phẩm dầu mỏ, liên quan các nước Bulgaria, Romania, Gruzia và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như Ukraine và Nga. Kể từ khi xung đột Nga và Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022, tình hình an ninh trên vùng biển này cũng chịu ảnh hưởng.

Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/romania-tim-kiem-3-thuy-thu-mat-tich-trong-vu-chim-tau-tren-bien-den-20240518210042765.htm