Rolling Stones biểu diễn tại Cuba: Âm nhạc hàn gắn và kết nối

Trong khuôn khổ chuyến lưu diễn "America Latina Olé”, nhóm nhạc rock Rolling Stones lần đầu tiên được trình diễn tại Cuba.

Trong khuôn khổ chuyến lưu diễn "America Latina Olé”, nhóm nhạc rock Rolling Stones lần đầu tiên được trình diễn tại Cuba.

Cho đến tận thập niên 1980, người dân Cuba muốn thưởng thức nhạc rock đều phải lén lút vì sợ công an bắt đi lao động cải tạo vì chính quyền Cuba xem nhạc rock là "công cụ phá hoại của đế quốc Mỹ”.

Sau gần 3 thập niên bị cấm đoán nên cũng dễ hiểu khi có tới nửa triệu người đã ùn ùn kéo tới buổi biểu diễn của "Những hòn đá lăn" tại Trung tâm Thể thao La Habana, biến nơi đây trở thành buổi trình diễn nhạc lớn nhất từ trước đến nay ở Cuba.

Nhiều người hy vọng sự có mặt của Rolling Stones sẽ là cánh cửa mở ra tự do cho những lĩnh vực khác: chính trị, kinh tế, internet... giúp Cuba bắt kịp với thế giới bên ngoài, sau nhiều thập niên bị cô lập.

Ai cũng vui, chỉ có một số fan rock Cuba hơi tiếc vì đợi đến khi cơn sốt nhạc rock của thời những thập niên 1960, 1970 đã qua, chính quyền La Habana mới cho phép nhóm nhạc Rolling Stones già nua đến trình diễn.

> Bút chì cứu rỗi Nigeria

> Âm nhạc chưa hàn gắn ngoại giao

> Pakistan: Hôn nhân hóa giải xung đột tôn giáo

HÀ CÚC (theo AFP)