Rơi nước mắt vì phóng sự về tình thầy trò ở mọi miền đất nước

Liên tục trong 16 tiếng, từ 7 giờ đến 23 giờ ngày 20.11, cầu truyền hình “Ngày thầy trò” mừng ngày nhà giáo Việt Nam do MobiTV kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, đài truyền hình VTC thực hiện đã thu hút hàng triệu khán giả theo dõi

Hình ảnh bức ảnh đoạt giải nhất (Cô giáo lội suối)

16 tiếng đầy cảm xúc về tình thầy trò

Trước đó, từng có những lo lắng rằng, làm sao để giữ được cảm xúc liên tục và người xem không chuyển kênh trong 16 giờ đồng hồ? Khi chương trình diễn ra, chính khán giả cũng ngạc nhiên bởi mình đã liên tục bị lôi cuốn vào những cung bậc cảm xúc mà chương trình đem lại qua những lát cắt về tình cảm thầy trò, đạo học, đạo hiếu… trên mọi nẻo đường đất nước. Liên tục trong 16 tiếng, không khí về ngày 20.11 ở khắp mọi miền, tình cảm thầy trò, đặc biệt là tấm gương của các thầy cô giáo ở những nơi khó khăn nhất, ở những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất trong cuộc sống vẫn kiên cường vì thế hệ mai sau trong sự nghiệp “trồng người”…

Tình cảm thầy trò nghệ sĩ trong chương trình nghệ thuật "Tình thầy trò"

Một khối lượng lớn các phóng sự, tin tức cảm động về các thầy cô. Đó là cô giáo Mơ đã hy sinh hạnh phúc riêng, vất vả lặn lội đi dạy chữ cho những em nhỏ ở xã đảo Cần Giờ. Đó là cô giáo Đỗ Thị Thơm, trường mầm non Chương Mỹ, Hà Nội có chồng làm lính ở đảo xa mỗi năm về 1-2 lần, con hơn 1 tuổi nhưng chưa từng được gặp mặt cha. Hay câu chuyện cô giáo Hoài Thương (Khánh Hòa) dành hết tình yêu thương của mình cho học trò nhỏ là con lính đảo, bởi chồng cô cũng là lính đảo… Chương trình đã kết nối trực tiếp giữa gia đình các cô giáo với những người chồng đang ở đảo xa khiến người xem rưng rưng. Cô Đỗ Thị Thơm bày tỏ, nhờ “Ngày thầy trò”, đây là ngày 20.11 ý nghĩa nhất của cô từ khi bước chân vào sự nghiệp giáo dục, mặc dù là sự hội ngộ gián tiếp qua màn hình, nhưng đó là giây phút “quây quần” hiếm hoi mà ấm áp của cả gia đình.

Trong suốt 16 tiếng, những thước phim giá trị của chương trình đã làm người xem khi cười vì hạnh phúc, khi lại bồi hồi nhớ lại thầy cô của mình, khi cảm thấy cay mắt trước những câu chuyện về sự hy sinh, tận tụy của bao người thầy, người cô vì tương lai của những lớp trẻ.

Ông Trần Đăng Tuấn, TGĐ chương trình nói: “Mặc dù trong xã hội vẫn có những chuyện này, chuyện kia, những ngổn ngang của ngành giáo dục… nhưng tổng thể lại thì phải nhìn thấy đất nước ta là đất nước của những người coi trọng sự học, đất nước có rất nhiều thầy cô giáo rất giản dị, cần cù, dốc hết sức mình cho sự nghiệp trồng người”.

Dư âm của một chương trình “truyền lửa”

Chương trình còn đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều đồng chí Lãnh đạo các Bộ, ban ngành cũng như những người nổi tiếng. Lãnh đạo của Bộ giáo dục cũng đã bày tỏ sự xúc động khi được xem những phóng sự về các thầy cô đã vượt lên bao khó khăn vì học sinh thân yêu ở mọi miền và gửi lời chúc đến các thầy cô giáo.

Hình ảnh được cắt từ clip

Hòa chung với sự động viên của các đồng chí lãnh đạo, khán thính giả ở khắp mọi miền cũng đã có những sẻ chia cùng các thầy cô. Sự tương tác đặc biệt ấy đã tạo cảm hứng cho hàng vạn khán giả gửi lời chúc đến các thầy cô thông qua chương trình và nồng nhiệt tham gia cuộc thi ảnh tình thầy trò với hàng ngàn bức ảnh. Giải Nhất thuộc về bức ảnh ý nghĩa “Cô trò vùng cao” của tác giả Hoàng An.

Ngoài 7 kênh truyền hình của MobiTV, đã có gần 30 kênh truyền hình tiếp sóng và live stream trên Facebook phát chương trình. Mobifone là nhà tài trợ kim cương, với công nghệ 4G hiện đại giúp đảm bảo chất lượng phát sóng cũng như thực hiện ghi hình, kết nối trực tiếp tại các điểm cầu.

Đại diện lãnh đạo MobiTV cho biết, chương trình đã quy tụ hàng ngàn cán bộ kỹ thuật, phóng viên, biên tập viên ở mọi miền đất nước. Việc tổ chức sản xuất cũng rất phức tạp, cần sự phối hợp ăn ý giữa rất nhiều bộ phận ở mỗi đài truyền hình, giữa các kênh khác nhau ở các đài khác nhau. “Ngày thầy trò” cũng là ngày hội của những người làm truyền hình, là một chiến dịch chung mà mỗi đài, mỗi kênh là một “cánh quân” cùng góp sức vào thành công chung.

“Với sự đầu tư sản xuất chỉn chu, kỹ lưỡng trong từng khuôn hình, cùng khối lượng phóng sự, tin tức, phỏng vấn, tọa đàm… đan xen với những tiết mục văn nghệ, ca nhạc, phim tài liệu… vô cùng đồ sộ, chúng tôi tin rằng những gì chúng tôi làm đã góp phần “truyền lửa” đến xã hội, giúp mọi người trân quý hơn đạo học ngàn đời của người Việt mình”. – Lãnh đạo MobiTV phát biểu.

TTDV