Rơi nước mắt tiễn đưa cậu bé ung thư mơ làm CSGT ở Đà Nẵng

Gần một năm chống chọi với căn bệnh ung thư, cháu Dũng đã mãi mãi ra đi mang theo ước mơ làm CSGT.

Chiều nay (4/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã đến dâng hương tiễn biệt cậu bé mắc bệnh ung thư mơ làm Cảnh sát giao thông vừa qua đời.

Có mặt trong đám tang cháu, ai cũng ngậm ngùi xót thương cho hoàn cảnh gia đình và tiếc thương cho ước mơ làm CSGT của cháu đã ra đi mãi mãi.

Di ảnh em Dũng trong trang phục Cảnh sát giao thông.

Một năm trước, khi đang điều trị tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, biết cháu Đỗ Tuấn Dũng ước mơ lớn lên được làm CSGT, các bác sỹ bệnh viện đã viết bức tâm thư gửi Ban Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đề nghị giúp cháu thực hiện ước mơ.

Đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 10 của cháu Dũng, một bữa tiệc sinh nhật đầy cảm động do Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng tổ chức tại khuôn viên bệnh viện. Trong trang phục cảnh sát giao thông, Đỗ Tuấn Dũng mặt nghiêm nghị, tay cầm gậy điều khiển giao thông. Mọi người có mặt hôm đó không cầm được nước mắt.

Gần một năm chống chọi với căn bệnh ung thư, cháu Dũng đã mãi mãi ra đi mang theo ước mơ làm CSGT. Hôm nay, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng và cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng đã đến viếng chia buồn cùng gia đình.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thắp hương tiễn biệt cháu.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ lời chia buồn sâu sắc với gia đình: “Trường hợp của cháu hết sức đau lòng, trẻ con thì ngây thơ hồn nhiên và rất nhiều ước mơ. Ước mơ rất tốt đẹp nhưng không may mang theo những ước mơ đó vào trong lòng đất. Mấy anh em ngành CSGT làm một việc hết sức có ý nghĩa. Tôi cũng rất xúc động, hôm nay cũng dành thời gian đến viếng, thắp hương cho cháu, mong gia đình vượt qua đau thương”.

Được biết, gia đình cháu Dũng hết sức khó khăn. Bốn năm trước, bố cháu qua đời trong một cơn tai biến, Dũng sống với mẹ và anh trai. Đầu năm 2015, khi Dũng mắc bệnh ung thư máu, gia đình phải bán hết tài sản và nhà cửa để lo chữa bệnh cho cháu nên đã khánh kiệt, hiện đang ở nhờ nhà của người dì ruột./.

Đình Thiệu/VOV - Miền Trung