Rời nhà 100m2 về cải tạo lại căn hộ 27m2 vừa hẹp vừa dài,gia đình 5 người vẫn sống rất thoải mái

Một gia đình gồm 5 người vẫn có thể có được cuộc sống đủ đầy, thoải mái, tiện nghi trong căn hộ mới cải tạo từ không gian cũ kỹ, chật chội.

Jun Jun là một bà mẹ sống ở Hàng Châu. Cô và chồng đã tự mình vượt qua về kinh tế, tích cóp tiền sau những ngày tháng làm việc chăm chỉ để có thể đủ tài chính sửa chữa căn hộ gần trường mà con trai họ theo học.

Căn hộ tập thể nằm trong tòa nhà thấp tầng gần trường tiểu học mà con trai Peas của họ yêu thích. Vì thế, họ quyết định rời khỏi ngôi nhà rộng hơn 100m² để đến đây sinh sống.

Căn hộ tọa lạc trong tòa nhà gần trường học của con trai.

Căn hộ tọa lạc trong tòa nhà gần trường học của con trai.

Trước khi cải tạo, bên trong căn hộ dường như chẳng có chi tiết gì đặc biệt. Tuy nhiên, phía ngoài không gian lại luôn mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho cuộc sống của mọi người, đó là khoảng diện tích tràn đầy ánh sáng và màu xanh từ cây cổ thụ phía trước.

Khung cảnh ấy khiến mỗi sáng thức dậy, nhìn ra cửa sổ, họ đều cảm thấy tâm hồn thư thái, tràn đầy niềm hy vọng về một tương lai khởi sắc. Căn hộ có đặc điểm là hẹp và dài. Vì thế khi cải tạo, vợ chồng Jun Jun đã cố gắng bỏ bớt đi những bức tường giúp ánh sáng và sự thông thoáng luôn là cảm giác đầu tiên hiện hữu trong mỗi người khi bước chân về nhà.

Phòng khách với tường kính trong suốt mang cảm giác rộng thoáng và thư thái cho mọi người.

Khu vực bếp được bố trí gọn gàng.

Vợ chồng họ đã dành thời gian khoảng 9 tháng để tự thiết kế, thay đổi những đồ đạc đã cũ và biến đổi những góc nhỏ mục nát, tồi tàn thành không gian đẹp mê hoặc. Căn hộ 27m² vẫn có bếp nấu rộng rãi, có phòng khách đầy đủ tiện nghi, có phòng tắm tách biệt, bồn tắm hiện đại và phòng dành cho tụi trẻ.

Phòng bếp với cách thiết kế đảo bếp tiện ích, đa năng. Bên cạnh đó, góc nghỉ ngơi được bố trí ngay cạnh để tăng thêm chức năng khi sử dụng.

Không gian được phân chia các ngăn tủ đựng đồ hợp lý, sắp xếp đồ khoa học.

Khi hoàn thiện xong việc cải tạo không gian, Jun Jun luôn cảm thấy cuộc sống nhiều hạnh phúc và bình an bởi một gia đình với các thành viên cùng nhau chung sống, điều quan trọng không phải là sống trong khoảng diện tích bao nhiêu mét vuông mà chính là họ dành cho nhau bao nhiêu tình cảm, thời gian mỗi ngày.

Mỗi góc nhỏ đều được tận dụng diện tích để bố trí đồ đạc hữu ích.

Nơi nghỉ ngơi của mọi người trong nhà được sắp xếp khéo léo với giường có ngăn kéo. Khi có nhu cầu nghỉ ngơi có thể kéo ngăn bên dưới tạo thành giường ngủ thứ hai tiện lợi.

Bên cạnh nơi nghỉ ngơi còn có góc nhỏ ban công dành cho việc trồng hoa, trồng cây.

Không gian ngập tràn ánh sáng cùng vẻ đẹp tươi tắn của các loài cây, hoa ở ban công nhỏ.

Góc nhỏ ngập tràn thiên nhiên, xanh tươi và trong lành.

Phòng học tập và nghỉ ngơi của con trai được bố trí ở phần diện tích khá nhỏ hẹp nhưng được mở rộng bằng màu sơn trắng và ánh sáng ngập tràn.

Bàn học được bố trí gọn gàng.

Không gian tiện ích với đủ đầy tủ lưu trữ đồ và giường ngủ.

Phòng tắm cũng được bố trí ở một góc khá nhỏ của căn hộ. Tuy hạn chế về diện tích nhưng vẫn được bố trí, sắp đặt vật dụng cần thiết cho cuộc sống thường ngày.

Bồn tắm nhỏ gọn.

Chậu rửa và nơi phơi đồ.

Toilet đặt cạnh bồn tắm.

Không gian nhỏ hẹp nhưng được sắp xếp khoa học, tiện ích.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/roi-nha-100m2-ve-cai-tao-lai-can-ho-27m2-vua-hep-vua-daigia-dinh-5-nguoi-van-song-rat-thoai-mai-172231208143050554.htm