Rời Moscow, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm tỉnh Kaluga

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Nga, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm tỉnh Kaluga, một trong những tỉnh có kinh tế phát triển nhất ở Nga.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 7/9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Mocsow, đi thăm tỉnh Kaluga, một trong những tỉnh có kinh tế phát triển nhất ở Nga.

Tại đây, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh Kaluga. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Phó thủ tướng Nga A.V.Gordeev nhiệt liệt chào mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Nga và tỉnh Kaluga. Theo TTXVN, phó thủ tướng Nga đã nhấn mạnh Việt Nam là bạn, đối tác lâu dài của Nga; hai bên hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học xã hội và nhân văn. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng lần đầu tiên đến thăm tỉnh Kaluga, được tận mắt chứng kiến sự phát triển năng động của tỉnh, một trong những địa phương đứng đầu về thu hút đầu tư và áp dụng công nghệ tiên tiến. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Tổng bí thư chỉ rõ trong tổng thể quan hệ hai nước Việt Nam và Liên bang Nga, hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư là một trụ cột quan trọng. Trong các cuộc hội đàm, hội kiến, lãnh đạo hai nước đã cùng chia sẻ đánh giá về sự phát triển quan hệ hai nước thời gian qua. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Thống đốc A.D.Artamonov trân trọng cảm ơn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về những lời nói tốt đẹp dành cho chính quyền, nhân dân Kaluga và giới thiệu một số nét về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trên các lĩnh vực. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Trước đó, chiều 6/9, tại Dinh thự Botrarov Rutrei ở thành phố Sochi, Tổng thống Vladimir Putin đã đón tiếp và hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức Nga, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 5/9 đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nga kiêm Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev tại Moscow. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.