Robot nén rác trong thùng

Nhà sáng chế nổi tiếng kỳ quặc người Anh Colin Furze lại làm cho những người hâm mộ mình phải một lần nữa khâm phục với sản phẩm mới của mình.

Đó là khi Colin Furze tung ra video giới thiệu quá trình chế tạo và thử nghiệm robot dùng để nén rác trong thùng. Colin Furze giải thích rằng anh thiết kế robot này là vì thùng rác công cộng ở gần nhà anh thường xuyên đầy ứ rất khó lèn chặt trước khi các xe chở rác đến khuân đi.

Trước đó, Colin Furze đã phải thực hiện công việc này bằng phương pháp đơn giản nhất là nhảy lên thùng rác và dùng chân để nén rác xuống. Mặc dù khá hiệu quả nhưng phương pháp này có thể làm bẩn giầy và quần.

Thế là Colin Furze muốn tự động hóa quá trình đó. Anh dùng một máy mài cũ làm cơ sở cho robot, nối thêm 2 ống mô phỏng đôi chân thông qua cơ chế quay tay rồi tạo cho robot đôi chân, mặc quần cộc, đi tất và giầy .Tuy thử nghiệm lần đầu chưa thành công mỹ mãn nhưng nhà sáng chế hứa rằng sẽ tiếp tục cải tiến robot.

Phải bổ sung thêm một chi tiết là nhà sáng chế Colin Furze luôn để ý đến thùng rác. Tháng 2 năm nay anh đã trang bị cho thùng rác một động cơ và một module điều khiển từ xa để thùng rác có thể tự di chuyển quanh thành phố. Những ý tưởng và việc làm này của anh chắc chắn đóng góp vào việc cải thiện môi trường sống đô thị.

Vũ Trung Hương