Robot khiến hàng chục công nhân Amazon phải nhập viện

24 nhân viên tại nhà kho chứa đồ của Amazon ở New Jersey (Mỹ) đã phải nhập viện do lỗi vô tình của robot.

Một nhà kho của Amazon. Ảnh: Reuters

Tờ Guardian (Anh) đưa tin vụ việc xảy ra ngày 5/12 khi robot tại nhà kho của công ty Amazon vô tình chọc thủng can 255g chứa capsaicin (thành phần trong ớt) cô đặc dùng để đuổi gấu.

Có 24 công nhân tại nhà kho bị ảnh hưởng và được đưa đến bệnh viện để theo dõi.

Amazon khẳng định tất cả các nhân viên được thả khỏi bệnh viện trong 24 giờ và công ty đã mở điều tra về vụ việc.

Vụ tai nạn gây chú ý tới tình trạng làm việc trong các nhà kho tại Amazon vốn chịu nhiều chỉ trích của Mỹ và Anh.

Trong tháng 6, tờ Guardian tiến hành điều tra và phát hiện nhiều công nhân tại các nhà kho của Amazone bị thương và không thể làm việc.

Chủ tịch Hiệp hội Bán lẻ, bán sỉ và bách hóa Mỹ ông Stuart Appelbaum nhận xét: “Các robot tự động của Amazon đang khiến cuộc sống của con người rơi vào nguy hiểm tính mạng. Đây là một ví dụ khác cho thấy Amazon đặt lợi nhuận lên trước sức khỏe và an toàn của người lao động”.

Tính riêng tại Anh, trong khoảng thời gian từ 2015 đến 2017 xe cứu thương được triệu tập tới nhà kho của Amazon tới 600 lần. Tuy nhiên Amazon luôn phủ nhận điều này.

Ngày 4/9, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon (Mỹ) đã trở thành công ty thứ hai sau Apple gia nhập Câu lạc bộ 1.000 tỷ USD vốn hóa thị trường. Trong khi “ông lớn” Apple mất 38 năm mới cán được mốc 1.000 tỷ USD thì con đường đi của Amazon chỉ là 21 năm.

Hà Linh/ Báo Tin tức