Rộ tin tìm thấy máy bay MH370 trong rừng rậm Campuchia

Thông tin tìm thấy máy bay MH370 rơi trong rừng rậm Campuchia cách đây 10 năm một lần nữa được khơi lại khi báo quốc tế tung thêm hình ảnh về chiếc máy bay xấu số này.

Liên quan đến vụ máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích từ năm 2014. Nhiều thông tin trên tờ Daily Mirror từng cho rằng chiếc máy bay xấu số này được tìm thấy trong một khu rừng ở Campuchia. Song, giới chức nước này đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên khi câu chuyện một lần nữa được khơi lại mới đây do báo quốc tế tung thêm hình ảnh về chiếc máy bay.

Hình ảnh được cho là nơi MH370 rơi ở khu vực rừng rậm Campuchia. (Ảnh: Daily Mirror)

Hình ảnh được cho là nơi MH370 rơi ở khu vực rừng rậm Campuchia. (Ảnh: Daily Mirror)

Theo Khmer Times, Sin Chanserivutha, người phát ngôn kiêm Thứ trưởng Bộ Hàng không dân dụng Campuchia (SSCA), hôm 27.5 cho biết: "Thông tin MH370 rơi ở Campuchia là giả mạo. Việc đưa tin sai sự thật trên phương tiện truyền thông và hình ảnh đã được xuất bản một lần cách đây khoảng 8 năm, và nó mới được sửa lại và xuất bản gần đây đã gây ra sự nhầm lẫn".

Ông Chanserivutha cho rằng, nếu các nhà nghiên cứu quốc tế hoặc bất kỳ ai tìm thấy hoặc có đủ bằng chứng chứng minh máy bay Malaysia Airlines mất tích trong rừng rậm Campuchia thì chính quyền Campuchia sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng Malaysia. Phản ứng trên được đưa ra sau khi báo The Mirror có trụ sở ở Anh đưa tin: "Bí ẩn MH370 'được giải quyết' bởi Google Maps khi chiếc máy bay vẫn được tìm thấy ở rừng rậm Campuchia".

Hình ảnh được cho là nơi MH370 rơi ở khu vực rừng rậm Campuchia. (Ảnh: Daily Mirror)

Hình ảnh được cho là nơi MH370 rơi ở khu vực rừng rậm Campuchia. (Ảnh: Daily Mirror)

Trước đó, trong bản tin tìm thấy MH370, tờ Mirror cho biết, chuyên gia Anh Ian Wilson nhận định, "xác của máy bay của Malaysia Airlines mất tích trên đường Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đang nằm rải rác sâu trong rừng rậm ở Campuchia". Ông Wilson khẳng định, đã tìm kiếm nhiều giờ trên ứng dụng Google Earth và xác định được vị trí máy bay MH370 rơi tại "phần xanh nhất, tối nhất" trên ứng dụng.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu chuyến bay MH370 chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn đã mất tích khi đang trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 8.3.2014. Sự biến mất của chiếc máy bay xấu số đã khởi động cho những kế hoạch tìm kiếm máy bay lớn nhất từ trước đến nay và là một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất mọi thời. Sau những thất bại, cuộc tìm kiếm có thể được bắt đầu lại nếu Malaysia chấp nhận các phương án của công ty Mỹ Ocean Infinity trong thời gian tới.

Thanh Luật

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/ro-tin-tim-thay-may-bay-mh370-trong-rung-ram-campuchia-c2a74850.html