Rộ tin Elon Musk sắp phát triển mẫu smartphone X

Ngày 11/6 vừa qua, Warren Redlich đã đăng bài viết nói rằng: 'Elon Musk sẽ hợp tác Samsung để sản xuất điện thoại X'.

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Elon Musk hiện đang cân nhắc ý tưởng chế tạo một mẫu smartphone X trong bối cảnh ông đe dọa cấm iPhone và các thiết bị Apple khác trong công ty của mình.

Mới đây, một người dùng X đã tweet dự đoán của mình rằng Musk sẽ tạo ra một chiếc điện thoại X, điều mà Musk trả lời là có khả năng xảy ra.

Theo đó, ngày 11/6 vừa qua Warren Redlich đã đăng bài viết: "Elon Musk sẽ hợp tác Samsung để sản xuất điện thoại X".

"Điều đó không nằm ngoài sự tính toán", Musk phản hồi cùng ngày.

Đây không phải là lần đầu Musk đề cập đến việc tạo điện thoại mới. Năm 2022, khi Apple dọa loại ứng dụng Twitter khỏi App Store, ông nói sẽ tạo ra một mẫu smartphone để cạnh tranh với iPhone.

Chỉ một ngày trước đó, Elon Musk đã đe dọa cấm sử dụng các thiết bị Apple trong các công ty của mình nếu gã khổng lồ công nghệ thực hiện kế hoạch tích hợp công nghệ của OpenAI vào hệ điều hành của họ.

Theo đó, Apple cho biết họ sẽ hợp tác với OpenAI để cung cấp cho người dùng tùy chọn tích hợp ChatGPT vào Siri, cũng như iOS 18 , iPad OS 18 và macOS Sequoia vào cuối năm nay.

Musk gọi việc tích hợp này là "một động thái vi phạm an ninh không thể chấp nhận được" và cho biết nếu nó được thực hiện, các vị khách đến thăm công ty của ông "sẽ phải để lại các thiết bị của nhà Táo ở cửa trước khi bước vào tòa nhà".

Mặc dù Musk đồng sáng lập OpenAI cùng với Giám đốc điều hành Sam Altman và những người khác vào năm 2015, nhưng ông cũng chính là người chỉ trích mạnh mẽ nhà sản xuất ChatGPT kể từ khi rời khỏi hội đồng quản trị vào năm 2018.

Theo Business Insider

Tiến Dũng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/ro-tin-elon-musk-sap-phat-trien-mau-smartphone-x-post175647.html