Rộ tin Apple sẽ mang lên iPhone 13 một trang bị đã mất từ lâu, nhưng hóa ra, tất cả chỉ là một màn 'cà khịa'?

  689 liên quanGốc

  iFan còn chưa kịp mừng vì Apple cuối cùng cũng đã biết làm điều đúng đắn thì ngay lập tức đã bị 'tát' một cái đau điếng!

  Trong sự kiện ra mắt bộ đôi iPhone 7/7 Plus diễn ra vào năm 2016, Apple đã chính thức loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm ra khỏi dòng smartphone chủ lực và duy nhất của hãng và đồng thời ra mắt chiếc tai nghe không dây AirPods như một biện pháp thay thế hoàn hảo.

  Tất nhiên là người dùng cũng có thể sử dụng cổng Lightning để cắm tai nghe EarPods, nhưng bấy nhiêu đó là không đủ để xoa dịu sự giận dữ nơi cộng đồng iFan, những con người đã hiến dâng biết bao nhiêu của cải cho "Táo Khuyết". Tuy nhiên, chuyện thế nào thì ai cũng biết rồi, iPhone 7/7 Plus vẫn bán rất chạy và AirPods cũng vậy.

  Dù cho bị dè bỉu khi mới ra mắt, AirPods vẫn là con gà đẻ trứng vàng của Apple

  Bẵng đi một thời gian, những "con chiên" của Tim Cook đã một lần nữa xôn xao khi một tài khoản Instagram đăng tải hình ảnh một chiếc iPhone, với ngoại hình khớp hoàn toàn với tin đồn về chiếc smartphone tiếp theo của "Táo Mỹ", nhưng điểm làm cho những iFan hứng khởi hơn cả, là sự trở lại của jack cắm tai nghe 3,5mm!

  Ơn giới, jack cắm tai nghe 3,5mm đây rồi... nhưng mà khoan!

  Nhưng khoan đã, "dân tình" đã phát hiện ra điểm "sai sai" trong hình ảnh concept này khi vị trí đặt jack tai nghe lại cũng chính là chỗ mà cổng sạc Lightning vốn hiện hữu. Cổng Lightning đâu mất rồi? Apple đang tính cái quái quỷ gì vậy? Xin thưa, đây là một hình ảnh parody (trào phúng), ngọn ngành câu chuyện bắt đầu từ khi Apple tuyên bố sẽ cung cấp nhạc chất lượng cao (lossless) trên nền tảng Apple Music.

  Kể từ tháng 6/2021, Apple Music sẽ hỗ trợ nhạc lossless

  Cụ thể, kể từ tháng 6/2021, dịch vụ streaming nhạc "cây nhà lá vườn" của "Táo Khuyết" là Apple Music sẽ chính thức cung cấp các tập tin nhạc chất lượng lossless, tức là "cảnh giới" cao nhất trong thế giới các loại tệp tin âm thanh kỹ thuật số và đặc biệt là, giá không đổi!

  Nhưng, có một chữ nhưng ở đây là toàn bộ những thiết bị tai nghe đang tồn tại trên thị trường của Apple, từ AirPods, AirPods Pro đến chiếc tai nghe xịn xò nhất của nhà Táo là AirPods Max hiện tại đều không thể chơi được định dạng âm thanh này. Cộng đồng mạng, đặc biệt là các antifan của Apple đã có một phen hả hê hết mức và đó cũng là lý do mà hình ảnh concept bên trên ra đời.

  Thế là chả có cái AirPods nào chơi được file nhạc lossless cả!

  Vì chỉ còn cách là cắm dây tai nghe vào thì người dùng iPhone mới có thể thưởng thức những đặc quyền mới hoặc là Tim Cook lại đang âm mưu cái gì đó chăng? Độ "trào phúng" của bức ảnh concept này tiếp tục được đẩy lên một tầm cao mới khi tất cả những tai nghe hiện tại của Apple đều là sản phẩm kết nối không dây, thông qua Bluetooth (ngoại trừ AirPods Max), thế thì cái cổng tai nghe này để làm cái gì chứ?

  Nhưng những người đã mua AirPods Max cũng chớ có vội mừng, vì thực tế là dù có cắm jack 3,5mm vào chiếc tai nghe này, các bạn cũng không thể nghe được nhạc ở chất lượng lossless đâu! Đau lòng thay khi nó là sự thật!

  AirPods Max "cắm dây" cũng chào thua!

  Vậy động thái kể trên của Apple là gì? Một sản phẩm mới có thể giải mã được file lossless, hay một mẫu tai nghe high-end với giá nghìn đô? Tất cả sẽ chỉ được trả lời bởi thời gian, còn hiện tại, người dùng iPhone và những mẫu tai nghe "cộp mác" Apple vẫn chẳng có cách nào để thưởng thức "đặc quyền" mới trên Apple Music đâu!

  Ảnh: Internet

   Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/ro-tin-apple-se-mang-len-iphone-13-mot-trang-bi-da-mat-tu-lau-nhung-hoa-ra-tat-ca-chi-la-mot-man-ca-khia-2202121503628380.htm