Rò rỉ hình ảnh Nokia D1C dùng chip Snapdragon 430, RAM 3 GB

Thông tin về Nokia D1C đã xuất hiện trong các phép thử AnTuTu và Geekbench đều cho thấy máy chạy Android 7.0, nhưng đến nay mới rò rỉ hình ảnh thiết bị.

Nokia dự kiến sẽ công bố lợi nhuận của mình trên thị trường smartphone vào năm 2017. Một điều khoản không cạnh tranh nêu trong thương vụ giữa Microsoft với Nokia chính là ngăn không cho Nokia tham gia sản xuất smartphone mới đến quý cuối cùng của năm nay.

Rò rỉ hình ảnh Nokia D1C dùng chip Snapdragon 430, RAM 3 GB - Ảnh 1

Hình ảnh được cho là phiên bản màu vàng của Nokia D1C

Chính vì vậy, nhiều thông tin đã được đưa ra trong thời gian qua đề cập đến việc Nokia sẽ trở lại với việc sản xuất smartphone, và sản phẩm đầu tiên dự kiến ra mắt vào đầu năm 2017. Chi tiết về thiết bị hiện vẫn chưa được Nokia chính thức xác nhận, nhưng các tin đồn gần đây nói rằng máy sẽ mang tên gọi D1C và chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới nhất của Google - đánh dấu bước đi đầu tiên của Nokia vào thị trường smartphone Android.

Trong khi các phép thử trước đây từ AnTuTu hay Geekbench đều tiết lộ chi tiết về phần cứng của D1C thì trang mạng Weibo của Trung Quốc vừa đăng tải một số hình ảnh được cho là của chiếc smartphone này. Các hình ảnh cho thấy rằng điện thoại sẽ có sẵn trong màu đen, trắng và vàng. Phiên bản thứ hai bao gồm một máy quét dấu vân tay, trong khi hình ảnh thứ hai thì không.

Quay trở lại với các thông số kỹ thuật rò rỉ trước dây cho thấy Nokia D1C sẽ trang bị màn hình độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Bên trong điện thoại được trang bị chip xử lý 8 lõi Qualcomm Snapdragon 430 kết hợp GPU Adreno 505, RAM 3 GB cùng không gian lưu trữ 32 GB, nhưng chưa rõ có hỗ trợ khả năng mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Ở mặt sau, điện thoại được tích hợp máy ảnh 13 MP, trong khi mặt trước là camera 8 MP cho nhu cầu chụp ảnh tự sướng và video chat.

Thiết bị này rõ ràng không phải là sản phẩm flagship mà nhiều người đã hy vọng khi Nokia đánh dấu sự trở lại với thị trường điện thoại bằng một thiết bị mạnh mẽ nhất có thể.

Kiên Trung