Rò rỉ ảnh chiếc Lexus UX Concept tại Nhật Bản

(Công lý) - Sau khi hình ảnh đầu tiên của chiếc Lexus UX Concept bị rò rỉ trên mạng hãng Lexus đã chính thức lên tiếng xác nhận kế hoạch ra mắt xe. Nhưng mọi thông số về chiếc xe vẫn được giữ kín trước giờ G.

Hãng xe sang Nhật Bản hé lộ mẫu crossover cơ bắp trước khi giới thiệu tại triển lãm ôtô Paris diễn ra đầu tháng 10. Gần đây, Lexus thể hiện nhiều sự quan tâm tới phân khúc crossover trên thị trường toàn cầu.

Rò rỉ ảnh chiếc Lexus UX Concept tại Nhật Bản - Ảnh 1

Lexus mới hé lộ thiết kế từ phía sau của UX concept.

Đại diện hãng Lexus trả lời trên Autonews cho biết: “Sản phẩm này được tạo ra với những công nghệ đầy sáng tạo cũng như nội thất với trình độ thủ công truyền thống”. Với nhiều thiết kế độc đáo thị trường sản phẩm này muốn hướng tới là nhóm khách hàng nội thị sống trong môi trường kết nối.

Ảnh dựng trên máy tính của UX xuất hiện trên mạng ngày 8/9 cho thấy thiết kế 2 ống xả cỡ lớn và các camera thay thế cho gương chiếu hậu ngoài. Ba-đờ-sốc hơi nhô và đuôi xe hơi vểnh toát lên vẻ hầm hố. Hình dáng tổng thể của chiếc xe 4 cửa khá giống dòng coupe nhờ cửa sau gần như thiết kế ẩn.

Cũng có khả năng UX là tiền đề cho một mẫu crossover nhỏ của Lexus nằm ở phân khúc dưới mẫu NX hiện nay, để cạnh tranh với các xe như Audi Q2, trong bối cảnh ngày càng nhiều các nhà sản xuất ô tô chuyển hướng tập trung từ hatchback và sedan truyền thống sang SUV.

Tại triển lãm ôtô Paris (Pháp) diễn ra đầu tháng 10, ngoài UX concept, Lexus còn giới thiệu cả mẫu sedan IS bản nâng cấp, NX Sport Edition và mẫu coupe mới LC.