RMIT trao 98 suất học bổng mừng kỷ niệm 15 năm

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập trường, Đại học RMIT Việt Nam đã trao số học bổng kỷ lục - 98 suất cho sinh viên tương lai và sinh viên hiện đang học tại trường trong lễ Trao học bổng diễn ra ở cả hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội.

Rộng cửa tương lai cho sinh viên Việt Nam

Các suất học bổng được trao tặng lần này có trị giá hơn 27,5 tỉ đồng (khoảng 1,2 triệu đô la Mỹ). Tính đến năm 2016, trường đã trao tặng khoảng 890 suất học bổng trị giá hơn 205 tỉ đồng.

RMIT trao 98 suất học bổng mừng kỷ niệm 15 năm - Ảnh 1

SV Lưu Thái Quang Khải nhận học bổng Hiệu trường

trị giá 100% học phí

“Nhờ các suất học bổng này, nhiều sinh viên Việt Nam có được cơ hội theo đuổi chương trình đại học theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh việc được tài trợ một phần hoặc toàn bộ học phí, ứng viên thành công còn hưởng lợi từ đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế, cơ sở vật chất và trang thiết bị chất lượng cao, cũng như mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp và chương trình học gắn liền với thực tế”, Giáo sư Gael McDonald - Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam - cho biết.

Ngày càng nhiều bạn trẻ khao khát vươn lên trong cuộc sống và góp sức xây dựng đất nước. Những phần học bổng giá trị của RMIT thật sự là món quà ý nghĩa và nhân văn, là nguồn động viên lớn, tiếp thêm sức mạnh để các em tiến xa trên con đường học vấn. Từ những suất học bổng này, nhiều bạn trẻ có cơ hội khẳng định năng lực, trí tuệ của mình ở môi trường giáo dục cả trong và ngoài nước.

Chương trình học bổng đa dạng của RMIT Việt Nam không chỉ đem đến cơ hội học tập trong nhiều lĩnh vực cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, mà còn tạo điều kiện cho những em thiệt thòi về thể chất, tài chính hay điều kiện địa lý theo đổi chương trình đại học theo chuẩn quốc tế. Chương trình thậm chí còn tạo điều kiện cho sinh viên nữ bước vào những lĩnh vực là thế mạnh của nam giới như kỹ thuật, đồng thời trang bị cho các em sẵn sàng đứng vào đội ngũ lãnh đạo nữ trong tương lai. Sinh viên muốn học các ngành thiết kế, quản lý và kinh doanh thời trang, quản lý chuỗi cung ứng và logistics, có thể chọn “Học bổng cho các ngành học ưu tiên”, trong khi các em giỏi toán có thể lấy “Học bổng Nguyễn Văn Đạo”. Ngoài ra, chương trình học bổng còn có nhiều hạng mục khác như “Học bổng Khuyến khích khu vực”, “Học bổng chắp cánh ước mơ”, “Học bổng cho sinh viên quốc tế”, v.v.

Đặc biệt, trong hai buổi lễ vừa qua, có tám sinh viên đã nhận “Học bổng Hiệu trưởng” - học bổng danh giá nhất của trường dành cho những học sinh trung học có thành tích học tập xuất sắc, đồng thời thể hiện được năng lực lãnh đạo và tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Ứng viên được chọn không những được miễn 100% học phí, mà trong suốt thời gian học tại trường còn được cố vấn và tham gia các chương trình phát triển nhằm hỗ trợ các em trở thành những lãnh đạo trong tương lai.

Góp phần phát triển đất nước

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (World Bank), các quốc gia có mức thu nhập vừa và thấp tại Đông Á, trong đó có Việt Nam, cần khuyến khích khả năng tiếp cận giáo dục bậc đại học để tạo ra lực lượng lao động đáp ứng những yêu cầu của thị trường lao động và nền kinh tế thị trường ngày càng rộng mở. Không chỉ truyền đạt giáo dục, các trường đại học còn được xem là nơi cung cấp các nguồn kỹ năng công nghệ có giá trị kỹ thuật, sự sáng tạo và tinh thần doanh nghiệp...

Như vậy, chương trình học bổng thường niên của RMIT không chỉ tạo cơ hội học tập cho học sinh, sinh viên khó khăn mà còn góp phần phát triển kinh tế quốc gia.

RMIT trao 98 suất học bổng mừng kỷ niệm 15 năm - Ảnh 2

SV nhận học bổng chụp ảnh cùng Hiệu trưởng RMIT Việt Nam

Giáo sư Gael McDonald và gia đình.

Có thể thấy, mười lăm năm phát triển tại Việt Nam đã tạo nền tảng cho những đóng góp không ngừng của Đại học RMIT Việt Nam với cộng đồng. Không chỉ tập trung vào chương trình trao học bổng toàn phần và bán phần cho học sinh xuất sắc cũng như học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành Việt Nam, RMIT còn quan tâm đến việc chia sẻ cơ sở vật chất của trường với cộng đồng địa phương như: hợp tác với Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh trong nghiên cứu sau đại học, trao đổi học thuật, và tổ chức hội nghị, hội nghị chuyên đề và hội thảo; hỗ trợ Hội Liên hiệp phụ nữ TP. HCM trong hoạt động nâng cao nhận thức về HIV/AIDS; xây dựng các Trung tâm Học liệu tại các đại học vùng của Việt Nam: Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ, và Đại học Thái Nguyên với sự hỗ trợ từ Atlantic Philanthropies (tổ chức từ thiện của Mỹ).

Bên cạnh đó, RMIT còn liên tục hỗ trợ và khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động từ thiện như dạy bơi cho trẻ khiếm thị, dạy tiếng Anh và các kỹ năng khác cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, giúp người già, gây quỹ và quyên góp giúp nạn nhân lũ lụt, cũng như các sáng kiến khác…

Được biết, sự đóng góp trở lại cho cộng đồng qua chương trình học bổng là ưu tiên của trường RMIT ngay từ những ngày đầu thành lập vào năm 2001. “RMIT Việt Nam đã và đang lớn mạnh cùng Việt Nam. Chúng tôi được lợi rất lớn từ sự phát triển kinh tế, chính trị và xã hội tại Việt Nam và cảm thấy tự hào đã góp phần đóng góp cho cộng đồng nơi trường đang hoạt động”, GS Gael McDonald khẳng định.

Ngọc Minh