Rikunov một mình về đích ở chặng 19, giữ chắc Áo vàng Cúp truyền hình 2024

Với màn nước rút ấn tượng, Áo vàng Petr Rikunov đã về đích một mình với thời gian 2 giờ 37 phút 53 giây tại TP Bảo Lộc sau chặng đua thứ 19 từ TP Đà Lạt, giữ chắc Áo vàng và Áo xanh tại Cúp Truyền hình TP HCM 2024.

Ngày 24-4, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP HCM lần thứ 36 năm 2024 "Non sông liền một dải" -Tôn Đông Á đã diễn ra chặng thứ 19 từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 97,5 km.

Chặng đua không dài nhưng có nhiều con dốc lên xuống gây ra không ít khó khăn cho các tay đua. Sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ ở hai bên đường cũng tạo động lực lớn cho các tay đua tranh tài, tạo nên những diễn biến đầy hấp dẫn và kịch tính.

Với mong muốn cạnh tranh danh hiệu Áo xanh với Petr Rikunov (CLB Tập đoàn Lộc Trời An Giang), tay đua Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) tấn công mạnh mẽ về điểm giải thưởng dọc đường đầu tiên (Sprint 1). Nỗ lực này giúp tay đua người Estonia về hạng nhì, sau Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).

Thêm một cuộc tấn công mạnh mẽ khác được các ngoại binh tạo ra, "phát pháo" bởi tay đua mặc Áo chấm đỏ - vua leo núi Igor Frolov (TP HCM New Group). Cuộc tách tốp này của Igor Frolov kéo theo sự đeo bám của áo vàng Petr Rikunov, Ivannov Timofei (TP HCM Vinama), Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp), Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương).

Tốc độ rất cao được các tay đua ở tốp đầu tạo ra khiến khoảng cách liên tục gia tăng so với tốp sau, có lúc hơn 5 phút. Ngay cả ở tốp đầu, 2 ngoại binh là Roman Maikin và Savva Novikov cũng bị "ngợp" và rớt lại phía sau.

4 tay đua Igor Frolov, Loic Desriac, Petr Rikunov, Ivannov Timofei tiếp tục duy trì guồng chân mạnh mẽ hướng về đích ở TP Bảo Lộc sau khi Petr Rikunov giành chiến thắng ở Sprint 2. Ở phía sau, các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang, 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động làm đầu máy kéo để thu ngắn thời gian với tốp đầu, tránh nguy cơ bị loại do quá thời gian cho phép.

Cách đích 10 km, Igor Frolov chủ động tấn công với mong muốn một mình thoát khỏi tốp đầu nhưng Petr Rikunov lập tức đeo bám. Không những thế Petr Rikunov cũng "phản đòn" mạnh mẽ khiến các đối thủ bị choáng váng và không thể bám theo.

Chiến thắng chặng lần thứ 9 của anh giúp tay đua người Nga này củng cố chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh của giải.

Với màn nước rút ấn tượng, Petr Rikunov đã về đích một mình với thời gian 2 giờ 37 phút 53 giây, bỏ xa Igor Frolov (TP HCM New Group) về nhì 1 phút 10 giây và Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp) về ba 1 phút 45 giây.

Chiến thắng chặng lần thứ 9 của anh giúp tay đua người Nga này củng cố chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh của giải. Nỗ lực về đích sau Petr Rikunov khoảng 5 phút, Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) bảo vệ thành công danh hiệu Áo cam dành cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất; Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) bảo vệ thành công danh hiệu Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Ngày 25-4, Cúp truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á diễn ra chặng 20 từ Bảo Lộc về Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài 155,5 km.

Quang Liêm

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/rikunov-mot-minh-ve-dich-o-chang-19-giu-chac-ao-vang-cup-truyen-hinh-2024-196240424122123776.htm