Rét tăng cường, vùng núi Sapa đề phòng mưa tuyết

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Hiện, trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam.

Dự kiến khoảng đêm về sáng ngày 13/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Dự báo Lào Cai khi không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa nhỏ, mưa phùn rải rác, gió đông nam mạnh cấp 2-3, vùng núi gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh lại giảm thấp hơn, thời tiết Lào Cai tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Đợt rét ngày khả năng kéo dài đến hết ngày 15/2, vùng núi trời rét hại nặng đến rất nặng. Một số vùng núi cao huyện Bắc Hà, Bát Xát và Sa Pa cần đề phòng hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa tuyết, băng giá, nhiệt độ thấp nhất mà không khí lạnh gây ra giảm xuống 7-90c vùng núi thấp hơn 2-40c, vùng núi cao Sa Pa trong khoảng (-)1 - 10c.

Để giảm thiểu mọi thiệt hại do lạnh rét gây ra, bà con nông dân các địa phương nhất là khu vực vùng núi cần tập trung sức lực, nguồn lực phòng chống rét cho cây trồng, cùng vật nuôi các loại. Vùng núi cao trong tỉnh chủ động phòng ngừa thêm mưa tuyết, băng giá xuất hiện gây hại.

Theo Báo Lào Cai