Rét đậm, rét hại trên diện rộng kéo dài đến ngày 28/1

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, ngày 26/1, không khí lạnh có cường độ rất mạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên mức 5000 mét vẫn khống chế toàn bộ các tỉnh từ Huế trở ra.

Do đó, các tỉnh miền Bắc đã xảy ra rét hại trên diện rộng kèm theo mưa. Rét đậm cùng với mưa rào đã xuất hiện ở hầu khắp các tỉnh từ phía Bắc đèo Hải Vân trở ra. Ở một số vùng núi cao từ Nghệ An trở ra đã có băng giá và mưa tuyết.

Rét đậm, rét hại trên diện rộng kéo dài đến ngày 28/1 - Ảnh 1

Người dân Hà Nội phải đốt lửa để sưởi ấm dù mới 2 giờ chiều

Chiều 26/1, một số nơi vùng núi vẫn duy trì nhiệt độ dưới hoặc xấp xỉ ngưỡng đóng băng. Cụ thể là: đèo Pha Đin chỉ 0,0 độ C; Sa Pa chỉ -0,3 độ C; Tam Đảo ở mức 1,8 độ C; Mẫu Sơn thấp nhất chỉ -1,6 độ C. Đây là những điểm vẫn có thể xảy ra băng tuyết trong đêm nay.

Dự báo, do không khí lạnh đang suy yếu dần nên các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng từ nay đến hết ngày 28/1.

Đặc biệt, vùng núi cao vẫn có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Trong ngày 26/1, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Dự báo, đến ngày 28/1, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Rét đậm, rét hại trên diện rộng kéo dài đến ngày 28/1 - Ảnh 2

TIN NÓNG TUẦN QUA (từ 18/1 đến 24/1): Băng tuyết lần đầu phủ kín Ba Vì (Hà Nội), nhiều nước chìm trong băng giá

(HNMO) - Gần cuối tuần, đợt rét kỷ lục từ Nga, Nhật Bản, Trung Quốc đã ảnh hưởng đến Việt Nam. Ngày 24/1, thông tin lần đầu tiên băng tuyết xuất hiện ở Ba Vì (Hà Nội) đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người dân. Từ đầu tuần, thông tin thị trường chứng khoán đi xuống và kéo dài đến gần cuối tuần đã khiến độc giả cùng nhiều nhà đầu tư quan tâm, lo lắng. Cùng với đó là một số tin nóng khác như: "Cụ" Rùa Hồ Gươm đã chết; Giá xăng giảm gần 600 đồng/lít từ 15h ngày 19/1...

Nguyễn Tùng