Real Madrid phản công kinh điển: Tốc độ, chính xác, ăn ý và hiệu quả

Isco đã ghi một trong những bàn thắng dễ dàng nhất trong sự nghiệp khi nâng tỷ số trận đấu với Real Betis lên 4-0. Nhưng pha bóng dẫn đến bàn thắng ấy của Real Madrid thì đáng đưa vào sách giáo khoa bóng đá về phản công.

Đó là tình huống diễn ra ở cuối hiệp một, và nó bắt đầu từ vòng cấm địa của Real Madrid. Kovacic phối hợp một hai với Pepe ở phần sân nhà trước khi chuyền chéo sang Benzema ở trung lộ. Tiền đạo người Pháp khống chế bóng và dấn thêm một nhịp trước khi đẩy sang cánh trái cho Cristiano Ronaldo. “Số 7” căng ngang sệt vào trong cho Pepe đang băng vào đối mặt với thủ thành Adan. Nhưng trung vệ người Bồ không dứt điểm mà còn dọn cỗ cho Isco ở một vị trí thuận lợi hơn nhiều khi chỉ cần đệm chân vào lưới trống.

Real Madrid phản công kinh điển: Tốc độ, chính xác, ăn ý và hiệu quả - Ảnh 1

Pha phản công mẫu mực của các cầu thủ Real

Trong vòng 12 giây, các cầu thủ Real Madrid đã chạy gần 100m chiều dọc sân, và tung ra 6 đường chuyền trước khi Isco có mặt để đệm bóng vào lưới trống. Đó là một pha phản công xứng đáng được đưa vào sách giao khoa bóng đá bởi nó kết hợp rất tốt giữa tốc độ, kỹ thuật, sự ăn ý giữa các mắt xích cũng như khả năng chọn vị trí. Trong tình huống này, các cầu thủ chủ nhà Real Betis hoàn toàn bất lực và gần như không biết chống đỡ như thế nào.

Real Madrid phản công kinh điển: Tốc độ, chính xác, ăn ý và hiệu quả - Ảnh 2

Isco (phải) ghi bàn, nhưng công lớn thuộc về các đồng đội của anh

Thật ra, bàn thắng mẫu mực ấy được ghi khi tỷ số đã là 3-0 và đội khách đang hoàn toàn thoải mái về mặt tâm lý. Trái lại, Real Betis khi đó đang rất nóng vội và đã lao lên gần hết hòng tìm kiếm bàn rút ngắn tỷ số. Tuy vây, vẫn phải giành những lời ngợi khen cho Real vì họ đã cống hiến một pha làm bàn khiến đối phương hoàn toàn choáng váng.

Đây cũng là trận đấu có lẽ là hay nhất của Isco từ đầu mùa, và đó là một sự giải tỏa lớn đối với anh. “Tôi đã thiếu tự tin dù được HLV tin tưởng. Tôi cần những trận đấu như thế này. Cách tốt nhất để lấy lại tự tin là thi đấu thường xuyên hơn”, Isco cho biết. Ở trận này, ngoài pha lập công dễ như bỡn ở cuối hiệp một, Isco còn có cú cứa lòng đẹp mắt ở đầu hiệp hai. Khi được hỏi thích bàn nào hơn, anh chọn cả hai: “Bàn đầu là minh chứng cho việc chúng tôi đã phản công nhanh như thế nào, còn bàn thứ hai là một pha sút bóng đáng nhớ. Vì thế tôi chọn cả hai”.

HLV Zidane rất hài lòng về các học trò

Về phần mình, HLV Zidane ngay lập tức ngợi khen các học trò: “Các cầu thủ rất tài năng và thông minh, và họ biết họ phải bắt đầu trận đấu theo cách nào. Khi chúng tôi chơi với sự tập trung ngay từ đầu, các đối thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Giờ chúng tôi sẽ phải giữ sự ổn định của mình. Trận đấu này là một minh chứng. Thật không dễ dàng để chơi như thế này nơi đất khách”.

T.C
Tổng hợp