Real Madrid nhắm huyền thoại Liverpool thay Zidane

Real dưới triều đại thứ 2 của Zidane đang có thành tích tệ hại, chủ tịch Perez đang chú ý tới vị HLV trẻ từng là cầu thủ huyền thoại của Liverpool.

Thất bại 0-3 tại Champions League trước một PSG sứt mẻ về mặt lực lượng đã làm lộ rõ những vấn đề hiện tại của Real Madrid. Sai lầm cá nhân có thể xảy ra, chấn thương có thể làm ảnh hưởng đến chiều sâu đội hình, nhưng đó chưa phải là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụp đổ trước đội bóng thiếu vắng cả Neymar, Mbappe và Cavani.

Điểm yếu chí mạng của Real chính là sự thiếu trách nhiệm của các cá nhân cũng như độ gắn kết đội hình. Nhưng điều này thường được quy kết trách nhiệm cho băng ghế chỉ đạo, mà người đứng đầu là HLV. Vai trò và tài năng của Zidane bị đặt dấu hỏi rất lớn bởi trước và sau khi Ronaldo ra đi thì Real của ông thể hiện 2 bộ mặt khác nhau.

Chiếc ghế của Real đang lung lay dữ dội. Ảnh: Getty

Đã đến lúc chủ tịch Florentino Perez thể hiện quyền lực và năng lực chèo lái tại con tàu đắm Real. Theo Mundo, người đàn ông quyền lực nhất Madrid đang có ý định đưa Xabi Alonso lên thay huyền thoại người Pháp. Perez đã thừa nhận sai lầm khi trước đây ông từng để Alonso rời khỏi công việc tại lò Real Madrid Castilla để đến dẫn dắt Real Sociedad B.

Alonso đến dẫn dắt đội trẻ của Sociedad là điều dễ hiểu bởi đội bóng xứ Basque là nơi anh đã khởi nghiệp trước khi trở thành huyền thoại của Liverpool và Real Madrid. Anh đã từng giành nhiều danh hiệu lớn nhỏ với 2 đội bóng lớn của châu Âu.

Alonso có thể trở thành HLV Real. Ảnh: Real Madrid

So với Raul Gonzalez thì Xabi Alonso là phương án mà chủ tịch Real ưa thích, bởi cựu tiền vệ tuyển Tây Ban Nha có cảm nhận vê chiến thuật tốt hơn. Ngoài ra, Perez cũng đang tính đến việc đưa Mourinho trở về sân Bernabeu.

Các danh hiệu Xabi Alonso giành được trong màu áo Liverpool và Real Madrid:

Liverpool: Champions League (2004/05), UEFA Super Cup (2005), FA Cup (2005/06), FA Community Shield (2006).

Real Madrid: Copa del Rey (2010/11), La Liga (2011/12), Siêu cup Tây Ban Nha (2012), UEFA Champions League (2013/14).

Theo Thể thao 247

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/real-madrid-nham-huyen-thoai-liverpool-thay-zidane/20190920103358021