Real lập kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” ở Cúp Nhà Vua

VOV.VN - Real đã tiến vào trận chung kết Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha mùa giải 2013-2014 mà không để lọt lưới bàn nào.

Sau khi đả bại Atletico ở bán kết với tổng tỉ số 5-0 qua 2 lượt trận, Real Madrid đã thẳng tiến vào chơi trận chung kết mà không để lọt lưới bàn nào. Những đối thủ Olimpic Xativa, Osasuna, Espanyol và Atletico đều không thể ghi được bàn thắng khi đối đầu với Real.

Real tiến thẳng vào trận chung kết mà không để lọt lưới bàn nào (Ảnh: Getty)

Trong số 4 đội bóng này thì Olimpic Xativa và Espanyol là 2 đội thua Real ít nhất khi cùng để lọt lưới 2 bàn. Osasuna là đội để lọt lưới 4 bàn sau 2 lượt trận trước Real, đội để thua Real nhiều nhất ở Cúp Nhà Vua tính đến thời điểm này chính là Atletico với 5 bàn thua.

Theo thống kê của tờ Marca, Real đang nắm giữ một kỷ lục mà phải rất lâu nữa mới có CLB có thể phá được. Trong lịch sử hơn 100 năm của Cúp Nhà Vua, chỉ có 2 CLB Bilbao và Barca là giữ sạch lưới đến trận chung kết. Tuy nhiên, thành tích của Barca và Bilbao không thể sánh được với kỷ lục của Real. Bởi, Barca giữ sạch lưới tới trận chung kết vì chỉ phải đá từ vòng bán kết năm 1912, còn năm 1916 thì Bilbao được vào thẳng trận chung kết.

Như vậy, tính từ năm 1916, chưa có CLB nào đạt được thành tích “đáng nể” như Real Madrid. Để có được kỷ lục ấn tượng trên Real phải cảm ơn vì đã có một thủ môn xuất sắc như Casillas. Thánh Iker đã thể hiện một phong độ tuyệt vời ở mùa giải năm nay khi giữ sạch lưới tới 964 phút, một kỷ lục mà chưa thủ môn nào trong lịch sử của Real có được.

Trận chung kết Cúp Nhà Vua năm nay sẽ diễn ra vào ngày 19/4, đối thủ của Real là Barca, đội đã vượt Sociedad ở bán kết với tổng tỉ số sau 2 lượt trận là 3-1. Tính cả bàn thua trước Sociedad rạng sáng nay, thầy trò Martino đã để lọt lưới tổng cộng 4 bàn trước khi bước vào chơi trận chung kết./.

CTV Dương Thuật/VOV online