Real Betis vs Zaragora: Nhiệm vụ xong sớm

Vòng 37 La Liga tạo ra một sự trùng hợp đáng chú ý, khi cùng lúc tại xứ Andalucia diễn ra 2 trận đấu của những đối thủ còn mục tiêu đua tranh.

Nếu như 2 đội chủ nhà là Malaga và Real Betis tranh nhau suất vé còn lại dự Europa League mùa tới, thì 2 đội khách - Deportivo, Zaragoza, tìm kiếm cơ hội trụ hạng. Các đội này đều đứng sát nhau, với cách biệt chỉ là 1 và 2 điểm.

Điều trùng hợp khác là cả Real Betis và Zaragoza đều đang đứng sau đối thủ, nên họ sẽ rất ngóng đợi kết quả trận đấu tại La Rosaleda. Thực ra, những vấn đề đua tranh của Betis chỉ còn là lý thuyết khi nhìn vào bảng xếp hạng, thế nhưng, dựa trên những thay đổi về luật của UEFA cũng như các quyết định cấp giấy phép thi đấu tại Cúp châu Âu, hiện tại Betis đang nắm trong tay suất tham dự vòng play-off Europa League chứ không phải Malaga - đội đang kháng án quyết định bị UEFA cấm tham gia Cúp châu Âu 4 mùa giải tới.

Thậm chí, Sevilla đứng thứ 9 cũng có vé dự vòng play-off Europa League do Rayo Vallecano (đứng thứ 8) là 1 trong số các đội bị UEFA loại vì không đạt tiêu chuẩn. Vậy nghĩa là Betis cần 3 điểm nữa từ 2 vòng đấu cuối để giữ lại tấm vé đó trước sức ép từ Sevilla. Đó là điều không may cho Zaragoza, vì đây lại là trận cuối cùng của Betis trên sân nhà.

Có thể, chuyến làm khách trên sân Levante ở vòng cuối không quá khó khăn, nhưng Betis muốn hoàn thành công việc của mình sớm. Về phần Zaragoza, họ rất hy vọng Deportivo thất bại trước Malaga để họ vượt lên. Tất nhiên, với điều kiện là phải thắng Betis. Cho dù phong độ đã phần nào tốt hơn, thì thực tế, kiếm điểm ở Benito Villamarin không dễ chút nào.

Dự đoán: 2-0

Hà Ninh (thethaovietnam.vn)