Rể Trung Quốc chém nhạc mẫu: Vợ tiết lộ sốc

Trước khi mang dao chém mẹ vợ, Kuang Wenliang từng mang dao vào phòng ngủ dọa giết vợ. Tuy nhiên không ai ngờ anh ta lại có gan giết người thật.

Ngày 11/11 trao đổi với phóng viên về vụ việc bà Nguyễn Thị Mum (SN 1965, trú tại xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Tiền Giang) bị con rể là Kuang Wenliang (33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) chém liên tiếp nhiều nhát vào người gây thương tích nặng, Lê Kim C. (SN 1996, con gái bà Mum, vợ của Kuang Wenliang) cho biết trước đây cô cũng từng bị chồng dọa giết.

Rể Trung Quốc chém nhạc mẫu: Vợ tiết lộ sốc - Ảnh 1

Ảnh cưới của C. và người chồng Trung Quốc

Theo tìm hiểu, C. là con gái út trong gia đình có 3 chị em gái. Nhà nghèo nên C. chỉ học hết lớp 9 thì nghỉ rồi đi lên TP. HCM làm công nhân cho một công ty may. Hai người chị của C. đều lấy chồng ở gần nhà nhưng gia cảnh nhà chồng khó khăn nên họ cũng đều lên TP.HCM làm thuê làm mướn.

Thấy các chị đã lấy chồng mà chẳng giúp gì được cho cha mẹ, C. quyết định sẽ đi lấy chồng nước ngoài để được đổi đời.

Nghe con bày tỏ ý định này, bà Mum đã ngăn cản vì không muốn con đi lấy chồng xa, tuy nhiên C. vẫn cương quyết nên gia đình cũng đành phải chấp nhận.

Đầu năm 2016, C.nhờ một người họ hàng xa, mai mối cho mình với một người đàn ông Trung Quốc. Đám cưới được tiến hành vào tháng 4/2016. Trước ngày cưới, người mai mối đưa cho gia đình bà Mum 30 triệu đồng, nói rằng đây là toàn bộ số tiền lễ cưới của chú rể Trung Quốc.

Rể Trung Quốc chém nhạc mẫu: Vợ tiết lộ sốc - Ảnh 2

Bà Mum- nạn nhân bị con rể ngoại quốc chém

Sau lễ cưới chừng 1 tháng, C. theo chồng về Trung Quốc làm dâu. Theo cô dâu Việt này, nhà chồng của sống ở một vùng nông thôn, mẹ chồng làm ruộng, cha chồng làm công nhân, còn chồng của C. thì làm nhân viên bán báo hiểm. Tuy nhiên gia đình cũng khá có điều kiện khi ở trong một ngôi nhà 3 tầng khang trang. Do chưa thông thạo ngôn ngữ và cũng chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục về cư trú nên hàng ngày C. ở nhà lo cơm nước và dọn dẹp nhà cửa.

C. cho biết, ở khu vực nhà chồng cô sinh sống, cũng có rất nhiều đàn ông lấy vợ Việt Nam. Tuy nhiên rất nhiều cô dâu Việt chỉ sống một thời gian là bỏ trốn. Bản thân bạn của Kuang cũng lấy vợ Việt bà cô gái đó cũng đã bỏ trốn. Do đó Kuang rất sợ vợ mình cũng bỏ trốn.

"Cách đây khoảng 2 tháng, thấy em nói chuyện điện thoại nhiều với những người bạn cùng cảnh lấy chồng Trung Quốc, Kuang nghĩ rằng em đang bàn nhau với bạn để tìm cách bỏ trốn. Một hôm em đang nghe điện thoại trong phòng ngủ thì Kuang cầm dao vào dọa sẽ giết em nếu em bỏ trốn. Sau đó anh ta còn để con dao ở đầu giường ngủ khiến cả đêm đó em sợ hãi tới mất ngủ luôn". - C. chia sẻ.

Không những vậy, khi sang tới Trung Quốc, C. mới hỏi chồng đã chi bao nhiêu tiền cho người mai mối để cưới được cô về làm vợ. Kuang trả lời rằng mình đã đưa cho người mai mối tổng cộng 330 triệu đồng. Như vậy với việc đưa cho gia đình C. chỉ có 30 triệu thì người mai mối đã đút túi 300 triệu đồng.

"Khi biết được thông tin này, Kuang cũng vô cùng tức tối, anh ta nói rằng khi nào trở về Việt Nam sẽ tìm gặp người mai mối để giết chết và giết luôn cả mẹ của người mai mối" - C. cho biết.

Theo C. thực sự ban đầu cô cũng không có ý định bỏ trốn vì cha mẹ chồng cùng hiền lành, Kuang cũng chưa đánh đập cô bao giờ, gia đình chồng dù sống ở nông thôn nhưng cũng còn sung sướng hơn gấp nhiều lần ở quê của cô.

Tuy nhiên sau khi bị chồng mang dao vào phòng ngủ dọa giết, và dọa giết cả người mai mối, C. lại nảy sinh ý nghĩ muốn bỏ trốn. C. không ngờ khi về quê, nạn nhân bị Kuang chém lại là bà mẹ mình.

Trước đó như đã đưa tin, mới đây Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Kuang Wenliang về hành vi Cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Muội (mẹ vợ Kuang) bị anh ta dùng dao chém liên tiếp nhiều nhát vào người trong đêm 29/10, phải nhập viện cấp cứu. Sau khi gây án, Kuang đã bỏ trốn nhưng đã bị bắt ngay sau đó.

Mạnh Đức