Rẻ hơn 400 triệu, đối thủ mới của Toyota Camry sẽ đại náo thị trường Việt?

Nội hóa, nhiều công nghệ và chốt giá rẻ, Kia Optima 2016 được đại gia Trường Hải kỳ vọng sẽ khuấy đảo thị trường Việt cuối năm nay.

Rẻ hơn 400 triệu, đối thủ mới của Toyota Camry sẽ đại náo thị trường Việt? - Ảnh 1

Dòng xe này được định vị cùng phân khúc với Toyota Camry, Honda Accord hay Mazda6 nhưng lại có giá ngang ngửa Toyota Corolla Altis. Việc tung Kia Optima ra thị trường tiếp tục cho thấy chiến lược giá quen thuộc của đại gia Trường Hải trong công cuộc thâu tóm thị phần từ các đối thủ Nhật.

So với bản 2015, Kia Optima mới dài hơn, cao hơn và rộng hơn khi kéo dài tất cả các chỉ số và trục cơ sở cũng nhỉnh hơn 25 mm. Kích thước lớn hơn cho phép xe có dáng vẻ bệ vệ hơn đồng thời làm tăng đáng kể không gian nội thất.

Rẻ hơn 400 triệu, đối thủ mới của Toyota Camry sẽ đại náo thị trường Việt? - Ảnh 2

Kia Optima mới vừa ra mắt tại Hà Nội.

Kiểu dáng xe trẻ trung hơn trước khi có hốc gió nằm thấp hơn, đèn pha vuốt góc cạnh hơn với đèn HID và hệ thống hỗ trợ điều chỉnh ánh sáng khi có xe ngược chiều.

Nội thất xe được đầu tư khá nhiều với ghế thiết kế mới và tùy phiên bản, ghế sẽ được bọc vải, da, hoặc da Nappa, hệ thống âm thanh Harman/Kardon 10 loa cùng nhiều tiện nghi cao cấp.

Rẻ hơn 400 triệu, đối thủ mới của Toyota Camry sẽ đại náo thị trường Việt? - Ảnh 3

Hệ thống an toàn cũng phong phú hơn với 7 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh BA, cân bằng điệm tử ESP, hệ thống ổn định thân xe VSM, hệ thống khởi hành ngang dốc HAC, cảm biến lùi trước/sau, camera lùi, cảnh báo áp suất lốp, phanh tay điện tử.

Rẻ hơn 400 triệu, đối thủ mới của Toyota Camry sẽ đại náo thị trường Việt? - Ảnh 4

Khác với bản trước, Optima thế hệ mới có 3 tùy chọn giá và 2 phiên bản động cơ 2.0L và 2.4L cùng mức giá từ 915 triệu đồng đến và 1,045 tỷ đồng.

Dòng xe này được hé lộ sớm trước khi trình làng với công chúng tại triển lãm Ôtô Việt Nam khai mạc vào ngày 5.10 tới.

Clip Kia Optima ra mắt tại Hà Nội:

Tin bài liên quan

Khánh Hòa