RAPA – VTC10 Netviet: Cầu nối quảng bá văn hóa Việt ra thế giới

Sau một tuần khám phá văn hóa Hà Nội và tác nghiệp cùng các phóng viên, biên tập viên của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, các đồng nghiệp đến từ Hiệp hội Phát thanh và Truyền hình Hàn Quốc đã có khoảng thời gian thú vị trải nghiệm nhiều điều thú vị từ Thủ đô Hà Nội và có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất truyền hình giữa hai nước.

RAPA – VTC10 Netviet: Cầu nối quảng bá văn hóa Việt ra thế giới - Ảnh 1

Tại buổi lễ tổng kết, các nhóm đã trình diễn những tác phẩm đặc sắc của mình. Đề tài để các nhóm thực hiện lần này dựa theo format chương trình Tour de Vietnam – một chương trình truyền hình chuyên biệt về du lịch, các nhóm đã tới ghi lại những hình ảnh văn hóa và con người Việt Nam tại bốn địa danh nổi tiếng tại Hà Nội, là: Làng lụa Hà Đông, làng Vác Thanh Oai, làng chèo cổ chim Hậu Trạch - Ba Vì và chợ Đồng Xuân.

https://www.youtube.com/watch?v=M5Y4-6HjGhs&t=29s

Trao đổi tại lễ tổng kết, đối tác RAPA cho biết, qua thời gian hợp tác sản xuất chương trình, các nhà sản xuất Hàn Quốc đã học hỏi được rất nhiều từ năng lực sản xuất truyền hình của các đối tác Việt Nam. Chương trình, bên cạnh sự hợp tác trong lĩnh vực sản xuất truyền hình còn là sự giao lưu văn hóa đầy mầu sắc, là kho tư liệu vô cùng quý giá về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Các chương trình sẽ được chỉnh sửa hoàn thiện và phát sóng trên kênh Netviet VTC10.

Một số hình ảnh trong quá trình tác nghiệp của các nhóm sản xuất: