Rao bán máy tự sát của ‘bác sĩ tử thần’

Cỗ máy tự sát nổi tiếng từng giúp 130 người “ra đi” nhẹ nhàng của bác sĩ Jack Kevorkian được bán đấu giá tại Viện Công nghệ New York, Mỹ, với giá trị dự kiến 300.000 USD.

Bác sĩ tự tử chỉ vì sai sót nhỏ khi làm việc
Một sai sót nhỏ trong điều trị bệnh nhân cũng đủ làm cho một bác sĩ phẫu thuật ở Anh cảm thấy tội lỗi đến mức tự kết liễu đời mình.
')" onmouseout="hidetip();" href="http://baodatviet.vn/Home/doisong/Bac-si-tu-tu-chi-vi-sai-sot-nho-khi-lam-viec/20116/151397.datviet">Bác sĩ tự tử chỉ vì sai sót nhỏ khi làm việc

Cỗ máy kỳ lạ này có tên gọi “Thanatron”, là sáng chế của Kevorkian năm 1989. Chỉ với chi phí chưa tới 30 USD, máy tự sát đã trợ giúp hơn 130 người từ bỏ cõi đời.

Với phương châm giúp những người đang phải chịu đau đớn do bệnh nan y, vô phương cứu chữa được ra đi nhẹ nhàng, Jack Kevorkian, được mệnh danh là “bác sĩ tử thần”, đã đem theo cỗ máy kỳ lạ này tới nhiều nơi.

Cỗ máy tự sát nổi tiếng của Jack Kevorkian.

Cỗ máy bao gồm ba ống tiêm và một vài ống nghiệm. Sau khi ấn nút, một mũi tiêm mang độc dược chết người sẽ tự động tiêm vào cơ thể người bệnh trong vòng 2 – 4 phút. Chính phương thức này đã khiến Kevorkian bị mệnh danh là kẻ sát nhân, và vị bác sĩ đã phải ngồi tù suốt 8 năm với tội danh giết người cấp độ hai sau khi giúp một bệnh nhân xơ cứng teo cơ giai đoạn cuối tự sát.

"Bác sĩ tử thần" qua đời tháng 6/2011.

Đáng tiếc là khi bệnh nặng, do cơ thể quá suy nhược, “bác sĩ tử thần” không đủ sức áp dụng cho mình cái chết nhẹ nhàng bằng cỗ máy Thanatron. Ông qua đời tháng 6/2011 với tâm nguyện cuối cùng là được nghe một bản nhạc của Bach.

Bài đang đọc nhiều:
Tâm sự đau khổ của một nữ giám đốc vướng tình tay ba