Ranieri cạnh tranh với Guardiola ở danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố danh sách 10 đề cử cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm. Trong đó, nổi bật là cuộc đối đầu giữa Claudio Ranieri với nhiều ứng cử viên sáng giá khác.

Ranieri cạnh tranh với Guardiola ở danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm - Ảnh 1

Ranieri là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm

Với việc giúp Leicester City lên ngôi vô địch Premier League mùa trước, “Gã thợ hàn” nghiễm nhiên có tên trong danh sách đề cử HLV xuất sắc nhất năm. Điều đáng nói là nhà cầm quân người Ý sẽ cạnh tranh với những đối thủ khác như Pep Guardiola vì chức vô địch Bundesliga, Luis Enrique người giành giải HLV xuất sắc nhất năm 2015, Zinedine Zidane giúp Real Madrid vô địch Champions League, Fernando Santos giúp tuyển Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016,…

Ngoài ra, danh sách đề cử còn có những cái tên nổi bật khác như Chris Coleman vì giúp tuyển Xứ Wales vào bán kết EURO 2016, Didier Deschamps vì giúp tuyển Pháp giành á quân EURO 2016, Jurgen Klopp giúp Liverpool vào chung kết EFL Cup và League Cup mùa trước, Mauricio Pochettino giúp Tottenham bứt tốc mạnh mẽ và cạnh tranh ngôi đầu với Leicester, Diego Simeone (Atletico Madrid),…

Tuy nhiên, theo đánh giá từ Goal, FIFA đã bỏ sót những ứng cử viên tiềm năng khác là Unai Emery - người giúp Sevilla giành chức vô địch Europa League thứ ba liên tiếp, hay Massimiliano Allegri và Juan Antonio Pizzi.

Dự kiến, FIFA sẽ đưa ra danh sách rút gọn còn 3 đề cử vào ngày 3.12 tới. Người thắng cuộc chính thức sẽ được công bố vào tháng 1.2017.

Danh sách đề cử HLV xuất sắc nhất năm FIFA

Chris Coleman (Wales)

Didier Deschamps (Pháp)

Pep Guardiola (Bayern Munich / Manchester City)

Jurgen Klopp (Liverpool)

Luis Enrique (Barcelona)

Mauricio Pochettino (Tottenham Hotspur)

Claudio Ranieri (Leicester City)

Fernando Santos (Bồ Đào Nha)

Diego Pablo Simeone ( Atletico Madrid)

Zinedine Zidane (Real Madrid)

Phương Nguyên