Rangnick 'tư vấn' BLĐ Man United làm gì với HLV mới?

  HLV tạm quyền Ralf Rangnick khẳng định BLĐ Man United phải hỗ trợ tối đa cho thuyền trưởng mới. Người dẫn dắt Quỷ đỏ từ Hè 2022 phải được trao thời gian và nguồn lực để đại tu đội hình.

  HLV Rangnick

  HLV Rangnick

  Man United đang trong quá trình phỏng vấn các ứng cử viên cho vị trí HLV mới bao gồm Erik ten Hag (Ajax) và Mauricio Pochettino (PSG). Rangnick cho biết ông đã khuyên BLĐ Man United rằng HLV mới cần được hỗ trợ đáng kể trên thị trường chuyển nhượng đồng thời khuyến nghị câu lạc bộ ký hợp đồng với nhiều cầu thủ có thể trạng tốt hơn.

  Vị HLV tạm quyền người Đức chia sẻ vấn đề trên như thế này: "Manchester City và Liverpool đã xây dựng và chuyển nhượng phù hợptrong 5 hay 6 năm qua. Tất cả những cầu thủ được đưa về đều phù hợp với lối chơi mà HLV xây dựng. Tôi đã nói với ban lãnh đạo rằng đây là điều cũng phải xảy ra ở Man United.

  Khi HLV mới được xác định, điều này phải được làm rõ: Ông ấy muốn chơi thế nào,cần những cầu thủ như thế nào... Rồi sau đó chúng ta sẽ hướng tới những yếu tố khác như bản sắc, tốc độ, thể lực hay nhịp độ. Chúng ta cần gì? Đội bóng này không thiếu cầu thủ kỹ thuật, nhưng chúng ta cần thêm yếu tố thể lực.

  Chúng ta cần những quyết định đúng đắn và rõ ràng về hướng đi tiếp theo. Man United phải xác định những cầu thủ mình muốn như thế nào, HLV mình muốn ra làm saovà cố gắng làm tốt nhất trong mọi kỳ chuyển nhượng.

  Đây là điều cần được tính toán chặt chẽ. Đây không phải là khoa học tên lửa. Nếu chúng tôilàm được như thế thì quá trình cải tổ không nhất thiết phải mất 3 đến 4 năm. Có thể 2 hay 3 kỳ chuyển nhượng là tình hình có thể sẽ thay đổi rất nhanh".

  Theo Duy Hồng/Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/rangnick-tu-van-bld-man-united-lam-gi-voi-hlv-moi/20220405074615510