Rangnick: 'MU chỉ yếu chứ không thiếu bản lĩnh'

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  262 liên quanGốc

  Trong phát biểu mới đây của mình, HLV tạm quyền của Man United, Ralf Rangnick khẳng định đội bóng của ông không phải là những người thiếu bản lĩnh và nguyên nhân sa sút là bởi nền tảng thể lực kém đối thủ.

  HLV Rangnick.

  HLV Rangnick.

  Cuối tuần qua Man United đã may mắn để giữ lại 1 điểm trong màn tiếp đón Leicester. Trận hòa này khiến Quỷ đỏ thành Manchester tự bắn vào chân mình trong cuộc chiến cạnh tranh tấm vé dự Champions League mùa giải tới. Màn trình diễn mờ nhạt trên sân Old Trafford kéo dài chuỗi trận đáng thất vọng của Man United, khi NHM cũng như các chuyên gia đều có chung nhận định đây là đội bóng không có bản lĩnh.

  Tuy nhiên, trong phát biểu mới đây của mình HLV Rangnick đã lên tiếng phản bác những quan điểm trên: "Tôi không bao giờ nghi ngờ hay đặt câu hỏi về tính cách của các cầu thủ và cho đến nay, từ những gì tôi đã thấy, tôi không nghĩ chúng tôi thiếu bản lĩnh".

  "Nhưng rõ ràng trong một số thời điểm của trận đấu, chúng tôi thua kém về thể chất. Đó là những tình huống đấu tay đôi một chọi một. Bất cứ khi nào có tiếp xúc cơ thể, chúng tôi thường thua kém. Đó là điều mà chúng tôi phải cải thiện trong phần còn lại của mùa giải này và thậm chí phải làm hơn thế nữa cho mùa giải tới", chiến lược gia người Đức nói thêm.

  Thuyền trưởng tạm quyền của Man United cũng cay đắng thừa nhận một số cầu thủ của Man United không có được thể trạng thích hợp: "Thành thật mà nói, cần phải có một chút thể chất trong DNA của một cầu thủ. Thật khó để thay đổi nếu tôi muốn một cầu thủ kỹ thuật tuyệt vời trởthành một cầu thủ giàu thể lực, năng nổ. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ kỹ thuật".

  "Vào một ngày mà chúng tôi linh hoạt và theo nhịp điệu của mình, chúng tôi đã cho thấy rằng chúng tôi có thể thi đấu vượt trội so với đối thủ. Nhưng điều này thật khó khăn. Leicester chơi tấn công và trội hơn về thể lực trong phần lớn thời gian của trận đấu. Chúng tôi đã gặp vấn đề với điều này. Đó là điều rất khó để thay đổi. Tôi không nghĩ nó liên quan đến tư duy, nó liên quan đến DNA của các cầu thủ", HLV Rangnick nói tiếp.

  Theo Quang Minh/Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/rangnick-mu-chi-yeu-chu-khong-thieu-ban-linh/20220404044449939