Rán trứng đừng chỉ cho hành hay mắm muối, thêm thứ này trứng bông xốp, vàng ruộm lại không tanh

Món trứng rán dân dã sẽ có mùi vị thơm ngon và đặc biệt hơn nếu bạn biết những mẹo nhỏ này.

Thêm nước

Khi đánh trứng, bạn có thể bỏ thêm 1-2 thìa nước vào bát. Đánh cho trứng, nước và các loại gia vị hòa quyện với nhau. Việc này sẽ tạo ra sự khác biệt cho món trứng rán.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nước sẽ làm chậm quá trình chín của trứng, kéo dài thời gian nấu từ đó giúp các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn. Kết quả là món trứng của bạn sẽ bông xốp và mềm hơn so với cách rán thông thường.

Thêm bơ

Muốn trứng thơm ngon, hết vị tanh, bạn nên cho một chút bơ vào trứng. Dùng đũa đánh đều bơ và trứng rồi cho vào chảo rán. Bơ sẽ tạo ra một lớp đệm giữa các protein trong trứng khiến món trứng tráng mềm mịn hơn (vì các protein trong trứng không bạm chặt vào nhau). Nhờ bơ, món trứng rán cũng có hương vị thơm ngon, béo ngậy hơn.

Thêm nước cốt chanh

Để món trứng rán thơm ngon, khi đánh trứng, bạn có thể cho 2-3 giọt nước cốt chanh. Cho chanh vào trứng sẽ giúp trứng rán sáng bong, xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và không bị tanh.

Bột nở

Khi đánh trứng, bạn có thể cho thêm 1/4 thìa bột nở rồi khuấy kỹ. Đây là mẹo giúp trứng được tơi xốp, bông gấp nhiều lần. Lưu ý, khi dùng cách này, bạn phải chờ cho chảo nóng già rồi mới cho trứng. Giữ nguyên lửa lớn để trứng nở to và không bị xẹp.

Rượu

Đập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng. Đánh đều trứng với rượu và các gia vị khác như bình thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng, làm dậy mùi thơm khi chiên. Đảm bảo đĩa trứng rán của bạn sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Thêm các loại rau củ

Thay vì chỉ cho hành nhưmọi khi, bạn có thể biến tấu để món trứng rán có hương vị đặc sắc hơn bằng cách thêm nhiều nguyên liệu khác như nấm rơm băm nhỏ, cà rốt, ớt chuông, hành tây, lá hẹ, phô mai… Làm như vậy, món trứng rán sẽ có thêm màu sắc và đem lại hương vị mới lạ hơn.

Theo Xe và Thể thao

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ran-trung-dung-chi-cho-hanh-hay-mam-muoi-them-thu-nay-trung-bong-xop-vang-ruom-lai-khong-tanh/20221122034628898