Rắn hổ bướm cực độc quằn quại trong miệng cạp nia - đại chiến 'tứ đại nọc độc' kết cục ra sao?

Cạp nia và rắn hổ bướm là hai trong bốn thành viên của nhóm 4 loài rắn độc nguy hiểm nhất Ấn Độ nhưng giữa chúng lại xảy ra 1 cuộc chiến sinh tử nảy lửa.

Một con rắn lục Russell's hay con gọi là rắn hổ bướm (Tên khoa học: Daboia russelii) đã bị một con rắn cạp nia thông thường (Tên khoa học: Bungarus caeruleus) tấn công. Cả 2 loài đều là thành viên của nhóm "tứ đại nọc độc" (4 loài rắn độc nhất Ấn Độ).

Các thành viên khác của nhóm này bao gồm rắn hổ mang Ấn Độ, rắn lục vảy cưa, chúng đều là những loài rắn cực độc và nguy hiểm khi gây ra hầu hết các ca tử vong do rắn cắn ở Ấn Độ. Tuy nhiên giữa các loài rắn trong nhóm này cũng thường xem nhau như kẻ thù.

Con rắn lục Russell's đã nằm gọn trong miệng của đối thủ và chỉ còn biết giẫy giụa 1 cách vô vọng, kết quả cuối cùng là con rắn lục đã bị cạp nia - loài rắn độc dài nhất trong nhóm Tứ đại nọc độc ăn thịt.

Xem video clip động vật:

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/ran-ho-buom-cuc-doc-quan-quai-trong-mieng-cap-nia-dai-chien-tu-dai-noc-doc-ket-cuc-ra-sao-820211842316154.htm