Ramos lập kỉ lục về số thẻ đỏ phải nhận ở Liga

Hậu vệ nào chơi máu lửa nhất Liga? Đó là Sergio Ramos. Hậu vệ nào bị đuổi nhiều nhất Liga? Đó cũng là Ramos. Thủ quân của Real Madrid đã phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Bilbao, qua đó xác lập một kỉ lục mới ở đấu trường cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha.

Ramos lập kỉ lục về số thẻ đỏ phải nhận ở Liga - Ảnh 1

Ramos đã trở thành cầu thủ bị phạt thẻ đỏ nhiều nhất trong lịch sử La Liga

Tính cả chiếc thẻ đỏ trước Bilbao, Ramos đã có 19 lần bị đuổi trong các trận đấu ở khuôn khổ Liga. Đó là một con số có thể coi là vô tiền khoáng hậu bởi trong lịch sử của giải đấu, những người nhận thẻ đỏ nhiều nhất là Xavi Aguado và Pablo Alfaro cũng chỉ có 18 lần bị đuổi.

Đó đương nhiên là một thành tích mà Real Madrid không thể tự hào. Càng đáng trách hơn với Ramos khi tình huống phạm lỗi của anh là không cần thiết, khi nó đơn thuần là một pha tranh chấp bóng bổng và vị trí cũng ở cách xa khung thành đội nhà. Tình huống phạm lỗi ấy xuất phát từ chính bản tính nóng nảy của thủ quân Real Madrid.

Trong bối cảnh Real đá mãi không thể ghi bàn, sự ức chế dồn lên và Ramos đã không thể giữ được cái đầu lạnh. Một pha gác cùi chỏ và trọng tài đã không ngần ngại rút trước thẻ vàng thứ hai trước nỗ lực thanh minh của Ramos. Đó là điều thường thấy trong suốt sự nghiệp của trung vệ luôn giàu sức chiến đấu này. Nó cũng giải thích vì sao Ramos đang là cầu thủ bị đuổi nhiều nhất trong lịch sử Liga.

Việc Ramos bị truất quyền thi đấu cũng đẩy Real Madrid vào tình thế khó. Cuối tuần tới, họ sẽ gặp Sevilla, một đội bóng cũng đang nhăm nhe đánh chiếm vị trí thứ 4 của thày trò HLV Zidane. Trong bối cảnh ấy, ngoài việc mất Ramos, Real còn không có được sự phục vụ của Casemiro và Carvajal, những người cũng không đủ điều kiện ra sân do đã nhận đủ thẻ vàng.

Đây sẽ là một thách thức thực sự cho Real Madrid ở thời điểm niềm tin vào họ đang bị sa sút nghiêm trọng. Một cú vấp nữa trước Sevilla sẽ khiến cho cơ hội bám đuổi Barca của thày trò HLV Zidane trở thành vô vọng.

T.Giáp