Ramos là 'ông vua' nhưng sáng nay là 'tội đồ' của Sevilla

Trở về Sevilla như ông vua dù ở tuổi 37, nhưng sáng sớm 30-9, Sergio Ramos thành tội đồ.

Pha “đốt đền” của Sergio Ramos trở thành bàn thắng duy nhất khi Barcelona đánh bại Sevilla 1-0 tại Estadi Olympic (sân nhà tạm thời của Barcelona do Nou Camp đang đại trùng tu) ở vòng 8 La Liga sáng nay 30-9.

Với việc được Sevilla "dâng chiến thắng", Barcelona đang tạm vượt lên ngôi đầu bảng xếp hạng La Liga sau tám vòng đấu với 20 điểm, trong khi đội xếp nhì là Girona chưa đá lượt trận thứ tám có 19 điểm. Một khi Barcelona gặp khó trong khâu săn bàn thì đối thủ “làm thay” phần việc của mình. Barcelona quá may mắn ở loạt trận thứ tám sáng sớm nay.

 Sergio Ramos nỗ lực ngăn chặn cú sút của cầu thủ Barcelona. Ảnh: AFP

Sergio Ramos nỗ lực ngăn chặn cú sút của cầu thủ Barcelona. Ảnh: AFP

Ngày Ramos rời thủ đô Paris quay về lại đội bóng tuổi thơ có rất nhiều hình ảnh xúc động. Ở cái tuổi 37, Ramos quay trở về Sevilla, nơi anh từng tạo nên “thương hiệu” trước khi sang Real Madrid. Anh được fan Sevilla đón chào như một vị vua. Phút 76, Ramos nỗ lực cản phá bóng nhưng vô tình "đốt lưới nhà". Trận thua này khiến Sevilla vẫn giậm chân tại chỗ qua bảy trận chỉ có 7 điểm và đang xếp thứ 12.

Điều đáng nói, Ramos nhận được nhiều sự chú ý trong chuyến làm khách của Sevilla trước Barcelona. Những năm tháng đỉnh cao trong màu áo Real Madrid, Ramos có nhiệm vụ vô hiệu hóa chân sút Messi, nay Ramos có nhiệm vụ vô hiệu hóa chân sút “tuổi teen” của Barcelona là Lamine Yamal, 16 tuổi. Sự chênh lệch nhau giữa Ramos và Yamal đúng như bố và con.

Việc Ramos cùng Sevilla đến Estadi Olympic khiến cho fan Barcelona có chút cảm hứng như thời El Clasico và diễn tiến trên sân thì tất nhiên không được “chất” như thời Messi-Ronaldo, hoặc Messi-Benzema.

Sevilla mùa này quyết tâm tìm một suất chơi Champions League, không được cũng phải có một suất Europa League, nhưng qua bảy vòng đấu, Sevilla có phong độ chỉ dưới mức trung bình.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/ramos-la-ong-vua-nhung-sang-nay-la-toi-do-cua-sevilla-post754146.html