Rafael Nadal lần thứ 14 giành quyền vào chung kết Roland Garros

  Rafael Nadal đang hướng đến việc lập nhiều kỷ lục mới trong sự nghiệp sau khi giành quyền vào chơi trận chung kết Roland Garros 2022 - nơi anh sẽ đối đầu với Casper Ruud.

  Nadal vào chung kết sau khi Zverev rút lui vì chấn thương. (Nguồn: AP)

  Nadal vào chung kết sau khi Zverev rút lui vì chấn thương. (Nguồn: AP)

  Rafael Nadal đã ghi tên mình vào chơi trận chung kết Roland Garros 2022 sau khi đối thủ Alexander Zverev xin rút lui vì dính chấn thương khi đang thi đấu set 2.

  Tuy nhiên, trước khi giành quyền đi tiếp, Nadal cũng đã phải trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn trước tay vợt người Đức.

  Rafa đã phải chật vật thắng Zverev 7-6 sau loạt tie-break căng thẳng ở set 1. Set hai cũng kéo dài đến game 12 trước hạt giống số 3 dính chấn thương.

  Vượt qua Zverev, Rafael Nadal thẳng tiến vào chơi trận chung kết Roland Garros 2022.

  Đây là lần thứ 14 "ông Vua sân đất nện" góp mặt ở trận đấu cuối cùng tại giải đấu này và là trận chung kết thứ 30 trong hệ thống Grand Slam.

  Điều này cũng giúp Rafael Nadal tiến gần hơn đến việc lập kỷ lục 14 lần vô địch Roland Garros và kỷ lục giành 22 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp.

  Giành quyền đi tiếp song Nadal cũng không quá vui mừng khi mà đối thủ của anh dính chấn thương và không thể thi đấu tiếp.

  "Tôi rất lấy làm tiếc cho Zverev bởi cậu ấy đã có giải đấu ấn tượng. Tôi biết cậu ấy đang chiến đấu nhiều như thế nào để giành được Grand Slam, nhưng hiện tại lại thiếu may mắn," Nadal phát biểu sau trận đấu. "Nhìn thấy cậu ấy khóc là một khoảnh khắc rất khó khăn. Tôi mong những gì tốt đẹp nhất đến với cậu ấy."

  Tại chung kết, Rafael Nadal sẽ đối đầu với tay vợt hạt giống số 8 người Na Uy Casper Ruud.

  Ở trận bán kết 2, Casper Ruud đã ngược dòng giành chiến thắng 3-6, 6-4, 6-2 và 6-2 trước đối thủ người Croatia Marin Čilić.

  Việc phải đối đầu Nadal là thách thức không nhỏ với Casper Ruud khi mà tay vợt người Tây Ban Nha chưa từng thua ở chung kết Roland Garros./.

  Huy Khánh (Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/rafael-nadal-lan-thu-14-gianh-quyen-vao-chung-ket-roland-garros/794072.vnp