Rafael Nadal bất bình vì án phạt của Zverev 'quá nhẹ'

Alexander Zverev vừa nhận án phạt từ ATP sau khi có hành vi bạo lực (đập vợt vào ghế) và lăng mạ trọng tài. Nhưng theo Rafael Nadal cũng như các huyền thoại khác trong làng banh nỉ, bản án dành cho Zverev là quá nhẹ.

Theo án phạt mới nhất từ ATP, Alexander Zverev sẽ phải nộp 25.000 USD. Anh cũng bị thử thách trong vòng 1 năm. Nếu tái phạm, tay vợt người Đức sẽ bị cấm thi đấu 8 tuần.

Điều này cho phép Zverev vẫn tiếp tục được tranh tài tại giải ATP Tour Indian Wells Masters trong tuần này. Trước đó anh đã bị BTC giải Mexico Mở rộng phạt 40.000 USD, đồng thời bị trừ tất cả các điểm cũng như số tiền thưởng kiếm được tại sự kiện này. Nhưng tất cả vẫn bị xem là quá nhẹ với Zverev.

Nhiều ngôi sao quần vợt đã lên án hành động của Zverev cũng như sự ưu ái mà ATP dành cho tay vợt số 3 thế giới này. Rafael Nadal cho rằng Zverev “xứng đáng nhận hình phạt nặng hơn”.

Trong tuyên bố mới nhất, nhà vô địch Úc Mở rộng nói: “Thật khó để nói ở vị trí của tôi vì tôi có mối quan hệ tốt với Sascha (Zverev). Tôi thích anh ấy và tôi cũng từng tập luyện với anh ấy rất thường xuyên.

Tôi cũng cầu chúc cho anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất. Đúng là Zverev biết rằng mình đã sai. Vì vậy, đó là một điều tích cực ở phía anh ấy, theo quan điểm của tôi.

Nhưng mặt khác, nếu chúng ta không thể kiểm soát và tạo ra những cơ chế để trừng phạt kiểu thái độ này mạnh mẽ hơn một chút thì có thể trong tương lai sẽ lại có những vụ việc như thế xảy ra.

Nadal cho rằng phải cứng rắn hơn với Zverev để ngăn chặn hành động tương tự tái diễn

Nadal cho rằng phải cứng rắn hơn với Zverev để ngăn chặn hành động tương tự tái diễn

Các tay vợt chúng tôi cần phải là một tấm gương tích cực, đặc biệt là đối với những đứa trẻ đang theo dõi chúng tôi. Vì vậy, trong thâm tâm tôi không muốn Sascha bị phạt vì tôi thích anh ấy và tôi có mối quan hệ rất tốt với anh ấy.

Nhưng tôi muốn thấy điều gì đó quyết liệt, mạnh mẽ hơn cho kiểu thái độ này, không chỉ áp dụng cho anh ấy. Ý tôi là nói chung vì điều này bảo vệ môn thể thao và bảo vệ các trọng tài".

Trong khi đó, huyền thoại Grand Slam, Mats Wilander thậm chí còn nhấn mạnh: “Anh ta nên đối mặt với án cấm sáu tháng chứ không thể chỉ là án treo”.

Bản thân Zverev cũng ý thức được những gì anh vừa làm là rất đáng xấu hổ. Và anh đang cầu mong sự tha thứ từ dư luận: “Bây giờ tôi vẫn thấy xấu hổ. Nhưng tất cả chúng ta đều mắc sai lầm. Tôi cũng là một con người, và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tôi sẽ không bao giờ hành động như vậy nữa trong đời.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/rafael-nadal-bat-binh-vi-an-phat-cua-zverev-qua-nhe-post1422460.tpo