Radio Yêu thương Plus số 88: Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ

Yêu đúng? Yêu sai? Có lẽ là hai điều mà phải kết thúc mới có được kết quả.

Yêu đúng? Yêu sai? Có lẽ là hai điều mà phải kết thúc mới có được kết quả. Ngày hôm nay, cùng nói về tình yêu, tác giả Hương La có gửi tới chúng ta một dòng tâm sự sau đây:

“Ai cũng vậy, khi đã từng trải qua một mối tình đổ vỡ đều trở nên thất vọng và mất niềm tin vào tình yêu. Tình yêu khiến người ta có thể cảm nhận được hạnh phúc như đang trên chín tầng mây nhưng cũng có thể bất ngờ rơi xuống vực thẳm chỉ trong chốc lát.

Khi thất tình, họ thường trở nên buồn bã, bi quan, để rồi cứ mãi nhấn chìm mình trong những dòng kỉ niệm do mình tự tạo ra. Tự gặm nhấm, tự dằn vặt, tự hành hạ bản thân. Nước mắt cứ rơi như một lẽ thường tình bởi lý trí đã mất kiểm soát và không thể vô hiệu hóa sự đau đớn từ trái tim.

Nhưng bạn này, hãy một lần lau dòng nước mắt và đứng dậy, bước ra đường nhìn mọi người xung quanh và hít một hơi thật sâu để lấy lại tinh thần, để nhận ra cuộc sống vẫn thật đẹp. Bạn chỉ cần đứng đó, giữa con phố nhỏ, sẽ thấy những tia nắng vàng vương trên tán lá, mái hiên nhà, … những cơn gió thoảng cuốn theo những mùi hương nhẹ nhàng của cuộc sống.

Radio Yêu thương Plus số 88: Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ - Ảnh 1

"Trong cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp khác mà ta chưa thể khám phá hết được, vậy nên đừng mãi đắm chìm trong sự đổ vỡ của tình yêu. Vì xung quanh bạn còn có rất nhiều thứ tình yêu khác khiến bạn hạnh phúc. Rồi ai cũng sẽ tìm được cho mình một hạnh phúc, một kết thúc có hậu, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Đừng quá vội vàng để rồi lại vấp ngã, ta còn tuổi trẻ là còn tất cả." - Radio Yêu thương Plus (Ảnh: Internet)

Có thể bạn cũng sẽ như tôi bắt gặp những đám trẻ nhỏ đang chơi bóng ngoài sân. Dù trái bóng đã cũ kĩ rách nhưng chúng vẫn cùng nhau chơi và cười đùa sảng khoái. Rồi sẽ thấy, dù là trên bàn cờ nhỏ đã nhuốm màu thời gian nhưng mấy cụ già vẫn ngồi bên nhau đàm đạo nước cờ rồi vui vẻ trò chuyện. Và…Những cậu bé mải chơi bị mẹ mắng khóc tu tu ngoài cửa nhưng lúc sau đã thấy cười đùa trong vòng tay mẹ…

Bạn hãy mỉm cười và mạnh mẽ bước ra khỏi hố sâu để hòa mình vào cuộc sống mà bạn đã bỏ quên khi đắm mình vào tuyệt vọng. Nơi đây bạn còn có tình yêu của gia đình, tình yêu của bạn bè, người thân… Tuy cuộc sống này không trọn vẹn như ta mong muốn nhưng ta vẫn có những niềm vui khác xung quanh mình.

Ngày hôm nay bạn đọc được một câu chuyện của một cặp đôi yêu nhau 9 năm tưởng chừng như một kết thúc có hậu đang đợi họ ở phía trước, nhưng rồi họ lại chia tay trong sự nuối tiếc của bạn bè và gia đình. Hôm sau bạn lại đọc được một câu chuyện khác về mối tình đẹp và cái kết có hậu của một cô gái tật nguyền với một anh kỹ sư đẹp trai, tài giỏi, yêu thương cô thật lòng.

Trong cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp khác mà ta chưa thể khám phá hết được, vậy nên đừng mãi đắm chìm trong sự đổ vỡ của tình yêu. Vì xung quanh bạn còn có rất nhiều thứ tình yêu khác khiến bạn hạnh phúc. Rồi ai cũng sẽ tìm được cho mình một hạnh phúc, một kết thúc có hậu, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Đừng quá vội vàng để rồi lại vấp ngã, ta còn tuổi trẻ là còn tất cả.

Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ. Còn trẻ là còn yêu, còn yêu là còn thử thách, đi qua thử thách ta sẽ tới được thành công.” – (Hương La)

Radio Yêu thương Plus số 88: Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ - Ảnh 2

Đúng hay sai, có lẽ không còn quan trọng. Đôi khi cuộc đời con người ta thay đổi chỉ phụ thuộc vào 1 quyết định khi chúng ta còn trẻ.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt trong một cuộc talkshow đã từng chia sẻ: “Hãy thay đổi những gì có thể thay đổi, chấp nhận những gì không thể thay đổi và từ bỏ những gì không thể chấp nhận. Nên nhớ rằng nếu một người không lựa chọn bạn thì có nghĩa rằng bạn thuộc về một lựa chọn khác.

Đúng người sai thời điểm hay ngược lại không phải là vấn đề, vấn đề là khi lựa chọn bạn có hiểu hết kết quả của lựa chọn ấy hay không. Và một khi chọn thì phải chấp nhận cái giá phải trả. Nên suy cho cùng, để có được hạnh phúc thì đừng nghĩ rằng chỉ cần hiện tại ổn là ổn, cái tương lai của 5 -10 năm sau đó hoặc lâu dài hơn mới chính là cái mà bạn phải nghĩ tới.”

Đúng hay sai, có lẽ không còn quan trọng. Đôi khi cuộc đời con người ta thay đổi chỉ phụ thuộc vào 1 quyết định khi chúng ta còn trẻ.

Điều quan trọng trong cuộc sống này là chúng ta biết mình là ai, chúng ta có thể làm được điều gì và nên giữ gìn những điều gì để cuộc sống chúng ta thật sự có ý nghĩa. Giữ điều gì nên giữ, quên điều gì nên quên.

Mọi góp ý hay cộng tác viết bài vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
toasoan@phapluatplus.vn
lananhnguyenbc@gmail.com
lananh@phapluatplus.vn

Hương La