Radio Yêu thương Plus số 52: Yêu, chỉ là yêu thôi…

Là đôi khi giận nhau quay lưng đi nhưng vẫn luôn biết có một vòng tay sẽ chạy đến ôm trọn mình vào lòng....

Tình yêu là một đề tài muôn thuở, thời gian qua, biết bao nhiêu thi sĩ đã đắm bút trong thứ cảm xúc mang tên tình yêu . Đây không phải là đề tài mới nhưng chưa bao giờ đề tài này cũ. Nói về tình yêu, nhà thơ Xuân Quỳnh từng viết:

Em trở về đúng nghĩa trái tim em
Là máu thịt cuộc đời ai chẳng có
Cũng ngừng đập lúc cuộc đời không còn nữa
Nhưng biết yêu anh cả khi chết đi rồi.
(Tự hát – Xuân Quỳnh)

“Năm tháng rồi sẽ trôi đi, tất cả sẽ chỉ còn là những mảng ký ức , chỉ như là giấc mơ. Nhưng hãy biến mảng ký ức đó thành một khoảnh khắc đẹp. Và hãy mỉm cười khi nghĩ về tình cảm thật lòng mà bạn đã giành tặng cho ai đó.

Cảm giác yêu một ai đó thật lòng rất thú vị, lạ lẫm. Đừng hối hận vì bạn đã yêu thật lòng. Vì chỉ khi yêu hết mình bạn mới cảm nhậnđược mùi vị của tình yêu. Nhưng không hẳn ai cũng có thể nhận biết được hết những điều kì diệu mà nó đem lại. Yêu thật lòng là khi bạn giành hết tâm trí, trái tim cho người mình yêu. Là khi háo hức và hạnh phúc khi được gặp người ấy, là khi cùng vui cười bên cạnh người ấy, là khi nắm tay người ấy đi khắp những conđường quen thuộc.

Là đôi khi giận nhau quay lưng đi nhưng vẫn luôn biết có một vòng tay sẽ chạy đến ôm trọn mình vào lòng. Là những lúc mệt mỏi, vấp ngã có một bờ vai làm điểm tựa. Là cùng ngồi tranh luận để tìm ra tiếng nói chung và cùng hiểu nhau hơn. Yêu ai đó thật lòng đôi khi chỉ là muốn được nhìn thấy nụ cười của người ấy, vẻ mặt giận dỗi của người ấy. Đúng vậy, hãy mỉm cười khi nghĩ về cảm giác yêu một ai đó thật lòng. Dù cho mối tìnhđó có đi đến đâu, có kết cục ra sao thì cũng đừng hối hận khi đã cháy hết mình với tình yêu. Có thể yêu thật lòng sẽ khiến trái tim đau, có thể sẽ phải nhận lại những giọt nước mắt. Nhưng tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hạnh phúc nếu yêu một ai đó hơn cả bản thân mình. Nếu như ai đó nó rằng tôi chưa yêu ai thật lòng, thì đó mới là điều đáng tiếc. Hãy yêu đi, yêu hết mình như thể ngày mai sẽ không còn được yêu.”- St

Radio Yêu thương Plus số 52: Yêu, chỉ là yêu thôi… - Ảnh 1

Ảnh minh họa (Internet)

Tình yêu là gì? Tình yêu là cảm xúc khó để định nghĩa và không có ranh giới rõ ràng. Tuy vậy, đa phần mọi người đều cho rằng tình yêu là một loại cảm xúc mạnh mẽ nhất, đẹp nhất so với các loại cảm xúc khác, tình yêu là trạng thái tình cảm giữa hai con người. Cũng nói về tình yêu với những cảm xúc chân thành, xin được trích dẫn một đoạn thơ sau đây:

Đã lâu rồi em muốn nói với anh
Về tình cảm em đã giành trao tặng
Rất chân thành và vô cùng sâu lắng
Một tình yêu trong trắng buổi ban đầu

Trọn đời này em xin khắc sâu
Một mối tình luôn bền lâu mãi mãi
Hứa đi anh đừng bao giờ bỏ lại
Để cho em phải hoang dại đợi chờ

Mình bên nhau xây đắp những ước mơ
Và dệt nên những vần thơ say đắm
Ở bên nhau đôi bàn tay cùng nắm
Dìu nhau qua những cay đắng cuộc đời

(Nói với anh - Bằng Lăng Tím)

Radio Yêu thương Plus số 52: Yêu, chỉ là yêu thôi… - Ảnh 2

Ảnh minh họa (Internet)

Có lẽ, tình yêu cũng giống như trái tim , bình dị và giản đơn với những nhịp đập đời thường. Lúc dịu dàng, khi mạnh mẽ, trái tim luôn mang trong mình một thứ lý lẽ và ngôn ngữ riêng để tồn tại...

Mọi góp ý, phản ánh hoặc cộng tác viết bài. Vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

lananhnguyenbc@gmail.com

lananh@phapluatplus.vn

hoặc toasoan@phapluatplus.vn

Nguyên Hà