Rắc rối tiếp tục đeo bám Novak Djokovic

  Tay vợt người Serbia sẽ không thể góp mặt tại Roland Garros 2022, một trong bốn giải Grand Slam lớn nhất năm, nếu tiếp tục từ chối tiêm vắc xin Covid-19.

  Novak Djokovic đối diện nguy cơ không thể thi đấu tại các giải Grand Slam còn lại trong năm 2022 nếu vẫn từ chối tiêm chủng. Ảnh: Reuters

  Novak Djokovic đối diện nguy cơ không thể thi đấu tại các giải Grand Slam còn lại trong năm 2022 nếu vẫn từ chối tiêm chủng. Ảnh: Reuters

  Ngày 17-1 (giờ địa phương), Bộ Thể thao Pháp xác nhận, sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với những trường hợp chưa tiêm phòng. Một ngày trước đó, Pháp đã thông qua điều luật mới, bắt buộc những người muốn đến các địa điểm công cộng như nhà hàng, rạp chiếu phim... phải có chứng nhận tiêm chủng. Quy định này cũng được áp dụng đối với những vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

  Quy định kể trên đồng nghĩa Novak Djokovic chắc chắn sẽ không được phép nhập cảnh vào Pháp để dự Roland Garros 2022, giải Grand Slam thứ hai trong năm sau Australia Open, nếu vẫn giữ nguyên quan điểm bài vắc xin.

  Việc không thể góp mặt tại giải đấu trên đất Pháp cũng sẽ khiến Novak Djokovic mất cơ hội xô đổ thành tích của Roger Federer và Rafael Nadal. Lão tướng của làng banh nỉ thế giới và tay vợt có biệt danh "Vua đất nện" hiện đồng sở hữu số danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp với 20 lần đăng quang.

  Trước đó, Novak Djokovic cũng không thi đấu tại Australia Open 2022 do không thể cung cấp đầy đủ bằng chứng liên quan đến hồ sơ miễn trừ y tế. Sau quyết định hủy thị thực từ Bộ trưởng Di trú Alex Hawke, tay vợt người Serbia sẽ bị cấm nhập cảnh vào Australia trong 3 năm tiếp theo.

  Theo lịch thi đấu hiện tại, Novak Djokovic có thể sẽ dự Dubai Duty Free Tennis Championships 2022. Giải diễn ra tại thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) từ ngày 14 đến 26-2.

  Theo Reuters, các tay vợt dự giải này cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi được phép nhập cảnh vào UAE, đồng thời, phải tuân thủ những quy định phòng dịch khác do ATP và WTA ban hành.

  Wimbledon 2022, giải Grand Slam sẽ diễn ra tại Anh vào cuối tháng 6 năm nay, vẫn chưa thống nhất về các biện pháp an toàn. Quy định đối với các sự kiện khởi động của giải này sẽ do chính phủ quyết định, theo thông báo của Hiệp hội Quần vợt Anh (LTA). Hiện tại, những người chưa tiêm vắc xin vẫn có thể vào Anh nhưng phải cách ly 10 ngày.

  Giải Grand Slam cuối cùng trong năm nay là US Open 2022 cũng thông báo sẽ tuân thủ quy định ban hành bởi Sở Y tế thành phố New York. Novak Djokovic sẽ gặp khó khăn khi nhập cảnh vào Mỹ do quy định yêu cầu phải tiêm chủng đầy đủ đối với mọi hành khách. Cơ quan phòng, chống dịch bệnh Mỹ (USCDC) tuyên bố, sẽ không có ngoại lệ nào được áp dụng.

  Thương Nguyệt

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1022747/rac-roi-tiep-tuc-deo-bam-novak-djokovic