Rác lại tràn ngập biển Vũng Tàu, hàng ngàn người 'vật lộn' thu dọn

Lượng rác dạt vào quá lớn khiến TP Vũng Tàu đã phải huy động tất cả mọi lực lượng cùng người dân tổ chức thu dọn.

Trong 2 ngày 8 và 9-10, hàng ngàn người thuộc các đơn vị sự nghiệp, đoàn thanh niên, các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn cùng người dân TP Vũng Tàu đã tổ chức thu dọn hàng trăm tấn rác từ đại dương dạt vào các bãi biển thuộc TP Vũng Tàu.

Hàng nghìn người kéo dài dọc bãi biển cùng chung tay dọn rác

Theo chính quyền địa phương, mấy ngày qua đã có hàng trăm tấn rác dạt vào các bãi biển gây nên tình trạng ô nhiễm và mất mỹ quan nghiêm trọng. Rác thải chủ yếu là thân cây, đồ nhựa dùng một lần, chai lọ… Đây là hiện tượng diễn ra thường xuyên, rác chủ yếu từ khu vực Cần Giờ (TP HCM) theo sóng biển trôi về. Tuy nhiên năm nay lượng rác dạt vào gấp nhiều lần những năm trước.

Nhiều lực lượng đóng quân trên địa bàn TP Vũng tàu cùng tham gia

Trước đó, Công ty CP dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu đã huy động gần 200 cán bộ, công nhân viên tăng cường để dọn rác, nhưng do lượng rác quá lớn và trải dài nhiều km bờ biển nên không thể dọn xuể.

Ngoài thân cây, rác chủ yếu là chai nhựa, đồ dùng một lần

Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã kêu gọi nhiều lực lượng, sinh viên các trường trên địa bàn cũng như người dân địa phương hổ trợ thu gom rác nhằm trả lại môi trường biển xanh, sạch, đẹp. Hưởng ứng lời kêu gọi, trong sáng nay, đã có hơn 1.500 người tham gia.

Năm nay lượng rác dạt vào vùng biển Vũng Tàu quá nhiều

Ông Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết bên cạnh việc chia sẻ của các bạn đoàn viên, qua việc kêu gọi thông qua mạng xã hội các bạn trẻ ở TP Vũng Tàu đã tham gia rất nhiệt tình. Số lượng tham gia hôm nay là điều minh chứng cho tình yêu của người dân giành cho TP biển Vũng Tàu. Ông Minh cho rằng đây là hiệu ứng rất tốt lan tỏa đến mọi người ý thức giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là vệ sinh biển.