Ra tay sát hại hàng xóm vì bị mắng phóng uế bừa bãi

Ngày 21/11, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Hoàng (SN 1999, ngụ xã Ea Hiu, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân vụ án là bà Trần Thị Kim Xanh (SN 1979), là người hàng xóm của bị cáo.

Ra tay sát hại hàng xóm vì bị mắng phóng uế bừa bãi - Ảnh 1

Bản cáo trạng thể hiện: Hoàng và bà Xanh là hàng xóm (cùng ngụ thôn Nghĩa Tân, xã EaHiu). Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nghi ngờ Hoàng hay qua vườn nhà mình phóng uế và trộm cắp tài sản nên bà Xanh có những lời lẽ xúc phạm đến Hoàng. Do đó, đối tượng Hoàng đã nảy sinh ý định giết chết bà Xanh để trả thù.

Khoảng 9 giờ, ngày 29/4/2016, biết bà Xanh ở nhà một mình nên Hoàng đã lẻn vào nhà bà Xanh theo đường cửa hông. Khi vào đến phòng ngủ thấy bà Xanh đang nằm trên giường, Hoàng lao đến đấm vào ngực bà Xanh. Lúc này nạn nhân tỉnh ngủ, ngồi dậy dùng hai tay nắm tóc, kéo vai giằng co với Hoàng.

Cùng lúc, đối tượng Hoàng dùng hai tay bóp cổ và đè mạnh nạn nhân nằm ngửa xuống giường. Khoảng 5 phút sau, thấy nạn nhân nằm bất tỉnh không còn cử động nên Hoàng mới buông tay.

Quan sát thấy trên người nạn nhân tay đeo 02 chiếc nhẫn vàng, trên cổ có 01 dây chuyền vàng và một bịch ni lon để trên mặt bàn thì Hoàng nảy sinh ý định cướp nên đã lấy dây chuyền, nhẫn vàng và túi nilon (Trong đó có 01 CMND, 01 giấy phép lái xe, 01 giấy đăng ký xe mô tô). Sau đó, Hoàng đóng cửa phòng ngủ nhà hàng xóm lại và đi về nhà.

Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, con gái của nạn nhân đi học về phát hiện mẹ nằm co giật trên giường nên đã gọi mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời trình báo sự việc đến Công an huyện Krông Pắc, ngay sau đó đối tượng Nguyễn Ngọc Hoàng đã bị bắt khẩn cấp.

Đối với nạn nhân Trần Thị Kim Xanh dù được gia đình đưa đi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk và Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh nhưng đến ngày 28/9/2016 thì tử vong.

Trước vành móng ngựa với những câu hỏi của HĐXX, bị cáo Hoàng chỉ biết cúi đầu nhận tội. Với hành vi tội ác trên, kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Hoàng mức án 17 năm tù giam về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Vũ Hiên - Tự Lập