'Ra tay nghĩa hiệp' đi cướp giúp bạn có tiền trả nợ

Nghe bạn thân kể đang mắc nợ 700 nghìn đồng nhưng không có tiền trả, Đại đã giúp bạn bằng cách đi cướp tài sản của thợ hồ để giải quyết xong nợ.

Trong phiên xét xử phúc thẩm diễn ra vào ngày 7/11, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã chấp nhận kháng nghị của VKS, tăng hình phạt bị cáo Dương Đình Đại (22 tuổi, ngụ TP Hà Nội) từ 12 năm lên 18 năm tù về tội cướp tài sản. Liên quan đến vụ án này, trước đó Nguyễn Vũ Linh (21 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) cũng lãnh án 1 năm tù về tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". Báo CAND đưa tin.

'Ra tay nghĩa hiệp' đi cướp giúp bạn có tiền trả nợ - Ảnh 1

Bị cáo được đưa về trại giam. Ảnh: Báo ANTĐ

Theo nội dung vụ án, Dương Đình Đại (SN 1994, quê Hà Nội) và Nguyễn Vũ Linh (SN 1995, quê Đồng Tháp) là bạn bè thân thiết với nhau. Tháng 6/2013, biết được Linh còn nợ của một người bạn khác 700.000 đồng nên Đại muốn kiếm tiền giúp Linh trả nợ.

Chiều ngày 15/7/2013, Đại và Linh đến nhà người quen tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để mượn tiền nhưng không được. Đến tối cùng ngày, Đại đi bộ lang thang trên đường thuộc khu vực huyện Hóc Môn thì gặp Phong (không rõ lai lịch). Nghe Đại tâm sự đang đi mượn tiền để trả nợ cho bạn, Phong liền rủ Đại đi trộm cắp tài sản .

Sau đó, cả hai cùng lẻn vào một công trường đang xây dựng thuộc xã Tân Hiệp (Hóc Môn), Phong dùng cây đánh ông Nguyễn Văn Hải (phụ hồ trông coi công trường) bất tỉnh, rồi cả hai lấy trộm chiếc xe máy hiệu honda cup 50 quay về điểm hẹn cũ. Trước khi bỏ đi, Phong còn đưa cho Đại 364.000 đồng. Đại dùng số tiền này để trả nợ cho Linh. Chiếc xe máy Đại đưa cho Linh đem bán được 600.000 đồng. Sáng hôm sau (ngày 16/7/2013) người dân gần công trường đi tập thể dục ngang qua phát hiện ông Hải nằm bất tỉnh trên vũng máu nên đã đưa đi cấp cứu. Nhưng ông Hải đã tử vong trước khi nhập viện do bị đánh chấn thương sọ não. Báo ANTĐ đưa tin.

Qua điều tra truy xét, hôm sau Đại và Linh đã bị Công an bắt giữ. Với hành vi trên, Đại bị truy tố về tội "cướp tài sản". Riêng hành vi giết người của Phong, Công an tách ra, khi nào bắt được Phong sẽ xử lý.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo ANTĐ, CAND)