Ra quân thu gom rác thải, làm sạch môi trường tại công viên lớn nhất Hà Tĩnh

  Báo Hà Tĩnh
  1 liên quanGốcHà Tĩnh

  Làm sạch cảnh quan khu vực công viên trung tâm, ĐVTN thành phố Hà Tĩnh muốn lan tỏa đến tất cả mọi người dân cần có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng, đặc biệt là các bạn trẻ.

  Thành đoàn Hà Tĩnh vừa huy động lực lượng ĐVTN ra quân vệ sinh môi trường khu vực công viên trung tâm, đảm bảo cảnh quan xanh - sạch đẹp.

  Thời gian qua, rất nhiều người dân khi đến công viên trung tâm tập thể dục, vui chơi giải trí đã thiếu ý thức xả rác ở các khu vực cộng cộng và hệ thống hồ nước, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

  Thành đoàn đã tổ chức cho đoàn viên thu gom rác thải ở các tuyến đường, thảm cỏ, vớt rác dưới hồ...

  Số lượng rác sẽ được tập kết để Công ty CP Công trình & Môi trường đô thị thu gom, xử lý theo quy định.

  Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã hỗ trợ Thành đoàn 15 thùng rác để đặt ở các điểm thường xuyên tập trung đông người, trên các tuyến đường trong khu vực công viên trung tâm. Mỗi điểm được bố trí 3 thùng gồm: rác thải tái chế, rác thải thực phẩm và chất thải còn lại để người dân dễ dàng phân loại.

  Với thông điệp “Chung tay bảo vệ môi trường”, những hành động của ĐVTN thành phố nhằm lan tỏa thái độ sống tích cực đến mọi người dân, đặc biệt là các bạn trẻ về ý thức giữ gìn cảnh quan, môi trường chung.

  Trong đợt này, Thành đoàn đã huy động ĐVTN ở 5 phường, xã: Nam Hà, Văn Yên, Đại Nài, Hà Huy Tập và Thạch Bình ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại công viên trung tâm. Cùng với đó, Thành đoàn cũng chỉ đạo các cơ sở đoàn đẩy nhanh việc thực hiện các phần việc thanh niên như: làm vệ sinh môi trường hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”; chỉnh trang các nhà văn hóa, đài tưởng niệm và các khu vực công cộng...

  Phó Bí thư Thành đoàn Lê Thị Thảo

  Nguyễn Oanh

  Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/doan-the/ra-quan-thu-gom-rac-thai-lam-sach-moi-truong-tai-cong-vien-lon-nhat-ha-tinh/231698.htm