Ra quân 'lấy lại' vỉa hè 4 tuyến đường xung quanh chợ Hà Tĩnh

Trung tá Lê Ngọc Báu, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự – Cơ động (Công an TP Hà Tĩnh) cho biết: Đây hoạt động thường niên nhằm thực hiện quy định của UBND thành phố Hà Tĩnh về việc xử lý lấn chiếm và kinh doanh trái phép trên vỉa hè.

Tham gia “lấy” lại vỉa hè vào sáng ngày 12/9 có Đội CSTT&CĐ Công an TP Hà Tĩnh, Đội trật tự đô thị, BQL chợ Hà Tĩnh và đại diện phường Nam Hà.

Sau nhiều tháng ra quân “dẹp” vỉa hè, thời gian gần đây, nhiều hộ kinh doanh trên 4 tuyến đường xung quanh khu vực chợ Hà Tĩnh gồm: Hà Tôn Mục, Ngô Đức Kế, Đặng Dung, Nguyễn Chí Thanh lại tái diễn tình trạng lấn chiếm phần đường giành cho người đi bộ làm nơi kinh doanh buôn bán.

Vi phạm phổ biến trên tuyến đường Hà Tôn Mục...

... trên tuyến đường Ngô Đức Kế.

Đợt ra quân lần này, lực lượng chức năng kiên quyết không để tái diễn vi phạm

Cùng với nhắc nhở, lực lượng chức năng cũng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi sản xuất - kinh doanh, để vật dụng, đậu đỗ phương tiện sai quy định; yêu cầu tháo dỡ các vật dụng trái phép, không đúng quy định như: biển quảng cáo, biển chỉ dẫn, biển hiệu...

Xử phạt những tài xế đậu xe không đúng nơi quy định.

Ngay trong buổi đầu ra quân, lực lượng chức năng đã gặp phải một số ý kiến phản đối của các tiểu thương, song, với tinh thần kiên quyết không để tình trạng tái diễn, đoàn đã tịch thu các ô dù, biển hiệu để lấn chiếm vỉa hè, lập biên bản một số hộ kinh doanh xung quanh khu vực chợ. Trong ảnh là 2 bên tuyến đường Ngô Đức Kế sau khi lực lượng chức năng "lấy" lại vỉa hè.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ duy trì, thường xuyên ra quân dẹp các quán hàng lấn chiếm và buôn bán trái phép trên vỉa hè trong toàn địa bàn thành phố nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ và tránh gây mất mỹ quan đô thị.

Anh Tấn