Ra quân làm sạch bãi biển, trồng 600 cây gây rừng tại Cần Giờ

Hưởng ứng Chiến Dịch Ngày Làm Cho Thế Giới Sạch Hơn do Tổng Cục Môi Trường – Bộ Tài Nguyên và Môi Trường phát động với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững”, Amway Việt Nam đã tổ chức Ngày Tình Nguyện Vì Cộng Đồng tại Cần Giờ, Tp.HCM

Ra quân làm sạch bãi biển, trồng 600 cây gây rừng tại Cần Giờ - Ảnh 1

Hoạt động trồng 600 cây cóc trắng trong khu vực rừng phòng hộ tại Cần Giờ.

Amway Việt Nam đã tổ chức hoạt động dọn sạch hơn 2.000m mét dọc bãi biển Công Viên Thị Trấn Cần Thạnh và trồng 600 cây cóc trắng trong khu vực rừng phòng hộ tại Cần Giờ. Đây là hoạt động chính của Ngày Tình Nguyện Vì Cộng Động, với sự tham gia của hơn 100 nhân viên.

Nằm cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh hơn 50km về phía Nam, rừng ngập mặn Cần Giờ được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của Đông Nam Á, là lá phổi xanh của thành phố.

Rừng ngập mặn Cần Giờ đang bị tổn hại nghiêm trọng từ các hoạt động khai thác của con người. Diện tích đất bị thoái hóa ngày càng tăng, nước mặn lấn rừng ngập mặn Cần Giờ sâu vào nội địa, nhiều nguồn giống, loài thủy sản, thú rừng, chim muông mất nơi sinh sống... Để khôi phục hệ sinh thái tại đây, hoạt động làm sạch và xanh vùng rừng ngập mặn Cần Giờ hiện vô cùng cần thiết.

Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn tiếp tục phát huy giá trị của công công ty là đóng góp cho cộng đồng. Hoạt động ý nghĩa này sẽ trở thành chương trình thường niên của Amway nhằm nâng cao hơn ý thức bảo vệ môi trường của toàn thể nhân viên, cùng chính quyền và người dân xây dựng môi trường sống bền vững tại nước sở tại.”, ông Leo Boon Wang – Tổng Giám Đốc Amway Việt Nam chia sẻ.

Anh Phương