Ra mắt vở kịch tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS

Nhà hát kịch Việt Nam vừa giới thiệu “Một nhà”, vở kịch nhằm hưởng ứng ngày Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12.

“Một nhà” là câu chuyện về ba nhóm người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao, là ba nhóm dễ bị tổn thương: gái mại dâm, tiêm chích ma túy và đồng tính nam. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng nhưng cùng chung một số phận: số phận của những người nhiễm HIV, số phận của những người bị cộng đồng xa lánh.Chỉ có sự yêu thương và không kì thị mới có thể giúp được cho những người nhiễm HIV có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Ra mắt vở kịch tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS - Ảnh 1

Đây là vở diễn tiếp nối thành công của các dự án trong những năm trước, Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS (chương trình PEPFAR) thuộc Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam. Năm 2014, vở diễn đầu tiên ra đời mang tên “3 trong 1”.

Vở diễn do tác giả Nam Phương viết kịch bản, NSND Anh Tú làm đạo diễn. Các diễn viên tham gia vở kịch bao gồm NSƯT Việt Thắng - NS Minh Hiêúvà các diễn viên: Thu Hà, Thanh Thúy, Mai Hương, Khánh Linh, Tô Dũng, Thanh Hải, Quang Đạo, Ngô Thuận, Mai Duyên, Ba Duy, Vi Nam, Minh Hoàng, Sơn Tùng.