Ra mắt tuyến dịch vụ vận chuyển container lạnh bằng đường sắt

Tối ngày 9/10, tuyến dịch vụ vận chuyển container hàng lạnh bằng đường sắt chính thức ra mắt tại TP. HCM.

Ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đường sắt Việt Nam (TCT ĐSVN) cho biết, ngày 12/4/2017, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (TCT TCSG) và TCT ĐSVN đã tổ chức ký kết hợp tác toàn diện nhằm khai thác các lợi thế các nguồn lực của nhau để có thể cung cấp được dịch vụ logistics đến với tất cả các khách hàng tốt hơn, trên nguyên tắc khác hàng là trọng tâm.

Trong thời gian qua hai đơn vị đã cùng nhau khảo sát nghiên cứu đánh giá từng thế mạnh và căn cứ trên các quy định của phát luật, tiến hành đề xuất với Bộ GTVT chính thức giao cho TCT TCSG phối hợp với TCT ĐSVN xây dựng chuổi ICD dọc tuyến khai thác của đường sắt Việt Nam.

Ông Vũ Anh Minh- Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đường sắt Việt Nam phát biểu tại buổi lẽ

Ông Vũ Anh Minh- Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đường sắt Việt Nam phát biểu tại buổi lẽ

Ngày hôm nay (10/10), lô hàng đầu tiên gồm 19 container lạnh trái cây (thanh long) được xếp lên đoàn tàu 19 toa của Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, sẽ chính thức lăn bánh rời ga Phan Thiết để đến ga Lào Cai, đánh dấu cột mốc quan trọng, mở ra một hướng đi mới đầy tiềm năng trên chặng đường phát triển vững chắc cả về quy mô và chiều sâu của hai doanh nghiệp, đại diện TCT TCSG cho biết thêm.

Tặng hoa chúc mừng cho các đối tác

Sự kết hợp giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam là TCT TCSG nhà khai thác cảng và cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp với hệ thống kết nối trên 20 cơ sở cảng, ICD, kho bãi trên khắp các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước và TCT ĐSVN doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đường sắt nước nhà hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội, thành công đối với phương thức vận tải mới.

Đây là dự án đặc biệt quan trọng, không chỉ là bước đột phá trong kinh doanh của hai doanh nghiệp mà còn có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

Hồ Công

Nguồn DĐDN: http://enternews.vn/ra-mat-tuyen-dich-vu-van-chuyen-container-lanh-bang-duong-sat-118042.html