Ra mắt tượng Đại tướng Giáp và 3 danh tướng Việt

  Báo Đời Sống & Pháp Luật
  2 đăng lạiGốc

  Bốn bức tượng các danh tướng Việt Nam gồm: Việt quốc công Lý Thường Kiệt; Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn; Hoàng đế Quang Trung Nguyễn Huệ; Đại tướng Võ Nguyên Giáp được trưng bày tại sân trước Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Hà Nội đang thu hút sự chú ý công chúng.

  Tượng 4 danh tướng Việt Nam sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đến hết ngày 24/2.

  Đây là những tác phẩm thuộc dự án Huyền thoại Việt Nam được lập từ 3 năm trước với sự trợ giúp của nhiều chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, quân sự như GS Vũ Khiêu, GS Phan Huy Lê, Lê Văn Lan, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

  4 tác phẩm tượng được làm từ nhiều chất liệu: vàng, bạc, đồng, hỗn hợp composite, gỗ... với chiều cao 1,24 m và 75 phân bệ.

  Triển lãm điêu khắc Danh tướng Việt Nam nhằm khơi dậy và giáo dục các thế hệ Việt Nam truyền thống yêu nước, thượng tôn dân tộc, ý chí bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, để từ đó phát huy truyền thống và làm tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Triển lãm đồng thời gửi thông điệp đến nhân dân về truyền thống dựng nước, giữ nước, yêu hòa bình sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ độc lập chủ quyền của người Việt Nam.

  Nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc nhận định rằng, việc khắc họa hình ảnh các danh tướng Việt Nam có công trong quá trình dựng nước và giữ nước là một cách để thế hệ ngày nay hiểu hơn về lịch sử nước nhà. "Những bức điêu khắc này là các tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa lớn về hình tượng anh hùng dân tộc Việt Nam. Đó vừa là nghệ thuật vừa là lịch sử, văn hóa và tinh hoa của người Việt", ông Quốc nói.

  PV (tổng hợp)

  Nguồn ĐS&PL: http://www.nguoiduatin.vn/ra-mat-tuong-dai-tuong-giap-va-3-danh-tuong-viet-a124358.html