Ra mắt Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam

Ngày 15-10 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam (Vietnam Lawyer’s Commercial Arbitration Center – VLCAC). Từ đây, các tranh chấp giữa các doanh nghiệp có thêm một bên trọng tài giải quyết thep quy định của pháp luật Việt Nam.

Ra mắt Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam - Ảnh 1

Trụ sở chính Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam

Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam ( VLCAC) là tổ chức phi chính phủ được thành lập bởi các luật gia, luật sư, chuyên gia kinh tế- tài chính, thương mại, đầu tư và các giáo sư có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp. Luật sư Nguyễn Văn Hậu được bầu là Chủ tịch Trung tâm thương mại Luật gia Việt Nam. VLCAC có năng lực và thẩm quyền giải quyết các tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại, tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó có một bên hoạt động thương mại và những tranh chấp khách giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết bằng Trọng tài.

Mục tiêu của Trung tâm Trong tài thương mại Luật gia Việt Nam là xây dựng và thực hiện một số cơ chế giải quyết tranh chấp trên cơ sở đảm bảo tính khách quan, công bằng, thuận lợi và hiệu quả của các bên khi xảy ra tranh chấp. Các trọng tài của tổ chức làm việc trên quan điểm độc lập, khách quan, tôn trọng pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo bí mật thông tin qua việc giải quyết tranh chấp.

Trụ sở chính của VLCAC tọa lạc tại số 163/18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh. Ngoài trụ sở chính, VLCAC còn có trụ sở tại Hà Nội tọa lạc tại số 6-BT3 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

Tuệ Diễm