Ra mắt trang mạng xã hội dành cho giáo viên tiếng Pháp

IFprofs được tạo ra dành cho những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục Pháp ngữ. Thông qua trang mạng xã hội này, các giáo viên có thể tiếp cận và trao đổi nguồn tài liệu sư phạm, phương pháp dạy học cũng như các thông tin về phương pháp giảng dạy mới.

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, tối 19/11, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh và Viện Pháp tại Việt Nam đã chính thức ra mắt trang mạng xã hội IFprofs Việt Nam tại địa chỉ https://vn.ifprofs.org .

Trang mạng xã hội IFprofs Việt Nam giúp các giáo viên có thể tìm thấy nguồn tài liệu sư phạm, phương pháp sư phạm, các thông tin về chương trình giảng dạy mới. Bên cạnh đó, còn tăng cường sự liên kết và trao đổi trong cộng đồng giáo viên, cho phép họ hiểu nhau hơn, tương tác và tạo điều kiện thông tin về thực tiễn liên quan đến thực hành đổi mới trong dạy và học tiếng Pháp trên thế giới và tại Việt Nam.

Ra mắt trang mạng xã hội dành cho giáo viên tiếng Pháp - Ảnh 1

Ngài Tổng lãnh sự quán Pháp giao lưu với các giáo viên dạy tiếng Pháp

IFprofs đã được Viện Pháp tại Paris xây dựng vào cuối năm 2015 với gần 2000 tài liệu đã có sẵn. Đến nay, trang mạng này đã thu hút được 4.500 thành viên từ 29 quốc gia trên thế giới, trong đó có 186 người Việt Nam.

Trên IFprofs, mỗi nước sẽ có một trang riêng, có một hồ sơ riêng, cho phép các thành viên của nước họ tiếp cận một cách nhanh chóng nguồn tài liệu và thông tin của nước mình. Bên cạnh đó, từ trang web của mỗi nước, các thành viên cũng có thể theo dõi những sự kiện diễn ra trong cộng đồng thế giới. Họ có thể liên lạc với các đồng nghiệp ở tất cả các nước và khám phá nội dung những bài chia sẻ đến từ những nước khác.

Cũng trong tối 19/11 tại Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh, có khoảng 100 giáo viên dạy tiếng Pháp đến từ các trường trung học và đại học tại TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ đã có buổi gặp gỡ và giao lưu thân mật. Ông Emmanuel Ly- Batallan, Tổng lãnh sự quán Pháp, cũng đã chúc mừng các giáo viên nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Ngài Tổng lãnh sự quán Pháp cũng nhấn mạnh: "Giáo viên tiếng Pháp là một đối tác quan trọng. Các bạn là những đại sứ của Pháp và của cộng đồng Pháp ngữ. Ngôn ngữ Pháp rất cần thiết trong việc hợp tác trên tất cả các lĩnh vực như y tế, khoa học, kinh tế".

Đan Phương