Ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 11 của TP.HCM

Ngày 19/10, trạm cấp cứu vệ tinh thứ 11 của TP.HCM đã được ra mắt tại Bệnh viện quận Gò Vấp.

Xe cấp cứu 115 tại BV Gò Vấp

BS Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp cho biết, Gò Vấp là quận vùng ven gồm 16 phường với trên 640.000 người, đặc biệt người dân nhập cư khá đông và thường có biến động phức tạp nên quận Gò Vấp là quận có dân số đứng hàng thứ 2 của TP.HCM.

Được sự chỉ đạo của Sở Y tế và hỗ trợ của Trung tâm cấp cứu 115 thành phố, sự ra đời của trạm cấp cứu vệ tinh 115 Bệnh viện Gò Vấp nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu cho người dân trên địa bàn quận Gò Vấp và lân cận, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ về khám chữa bệnh với mục tiêu cấp cứu kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho biết, trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Gò Vấp là điểm cấp cứu vệ tinh thứ 11 của thành phố, từ nay đến hết năm 2016, ngành y tế phấn đấu có được 16 – 18 điểm và đến năm 2017 kỳ vọng mỗi quận huyện sẽ có một trạm cấp cứu vệ tinh.

Theo BS Tăng Chí Thượng, thời gian tới, Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố sẽ chủ yếu làm công tác điều phối các trạm cứu cấp vệ tinh thay vì trực tiếp đi cấp cứu bệnh nhân. Sở Y tế tiếp tục mở rộng các trạm cấp cứu vệ tinh tại các quận, huyện .

Để các trạm cấp cứu vệ tinh hoạt quả hiệu quả, những nơi có trạm cấp cứu cần triển khai quy trình “báo động đỏ”. Khi lực lượng cấp cứu ra hiện trường xét thấy có trường hợp cần cứu cấp gấp, bệnh viện phải nhanh chóng huy động lực lượng theo quy trình “báo động đỏ” để sẵn sàng cứu chữa khi bệnh nhân được chuyển về.

An Nhiên